Người đàn ông đoạt mạng hai đời vợ.

June 16, 2021
Người đàn ông đoạt mạng hai đời vợ
418
Views

Trong cơn giận khi tranh cãi với vợ hai Sheila Jackson, Philip Ward đã chộp lấy khẩu súng, bắn bảy phát.

Án mạng xảy ra ngày 9/2/1994 trước sự chứng kiến của 5 đứa trẻ – hai trong số đó là con riêng của Philip với vợ trước và ba đứa con của anh ta và Sheila. Con gái 11 của Sheila đã nhảy vào bảo vệ mẹ và bị một viên đạn sượt qua gây thương tích nhẹ…

Cảnh sát khi đến hiện trường ở North Salem, thành phố New York đã bất ngờ vì hậu quả bi thảm của vụ ẩu đả trong nhà biến thành án mạng – điều hiếm thấy ở thị trấn Westchester yên bình. Philip với khẩu súng lục trên tay đã cố chống cự cảnh sát cho đến khi bị dồn vào đường cùng và buộc đầu hàng.

Vụ án gây sốc cho thị trấn ngoại ô có khoảng 5.000 cư dân. Người dân nơi đây hầu hết đều biết về Sheila vì cô sở hữu một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ và sống trong căn nhà thuê cùng với Philip. Họ là cặp đôi đẹp, đã ở bên nhau bảy năm ở South Bronx trước khi đến sống ở thị trấn Westchester vào một năm trước.

Dù bị bắt quả tang cầm súng, Philip vẫn không nhận tội với các cáo buộc bao gồm giết người và hiếp dâm cấp độ hai và có thể đối mặt với hơn 40 năm tù.

Sáu tháng sau vụ giết người, Philip nhận tội. Ông ta nói thẩm phán đã chấp nhận lời cầu xin về việc tha cho bọn trẻ làm chứng trước toà. Rùng mình và khóc nức nở, Philip quay sang mẹ của Sheila trong phòng xử án và xin lỗi. “Tôi rất lấy làm tiếc về sự cố. Lúc đó, tôi bị rối loạn cảm xúc cực độ và chấn thương tâm lý”, anh ta nói qua những tiếng thở dài.

Luật sư của anh ta nói thêm rằng Philip người lớn lên trong trại nuôi dưỡng ở thành phố New York, là nạn nhân của lạm dụng tình dục vào thời thơ ấu. Những cảm xúc mà anh ấy thể hiện và những lời bào chữa cho sự sa đọa của anh ấy dường như đã phần nào có tác dụng. Philip bị tuyên 20 năm tù.

Tuy nhiên, các điều tra viên ở thành phố New York từ lâu đã nghi ngờ Philip phạm tội còn kinh khủng từ hơn 5 năm trước.

Tháng 2/1989, Veronica Bowen, người vợ đầu tiên của Philip, bị mất tích. Veronica cũng trải qua tuổi thơ đầy khó khăn, gặp Philip tại một trại giáo dưỡng khi họ còn là thiếu niên. Họ có hai con nhưng thường xuyên cãi cọ và quyết định chia tay. Veronica dọn ra khỏi căn hộ ở Riverside Drive. Hai con ở lại sống với Philip.

Cảnh sát không chú ý nhiều đến vụ mất tích. Cho đến hai tuần sau đó, thi thể không đầu của Veronica được tìm thấy trên sân thượng của tòa nhà nơi ở cũ. Cô đã bị đánh bằng một ống dẫn nước và bị đâm.

Philip là nghi phạm chính nhưng các điều tra viên không có bằng chứng và vụ án dần đi vào quên lãng gần hai thập kỷ. Năm 2011, điều tra viên Sylvia Bone lục lại hồ sơ để quyết tìm ra hung thủ với hy vọng các kỹ thuật ADN mới có thể giúp phá án.

Tuy nhiên, năm 2012, Philip gọi Sylvia đến phòng giam và đưa ra một lời thú tội kinh ngạc. “Tôi đã giết Veronica Bowen”, anh ta nói.

Philip thừa nhận anh ta đã dụ Veronica lên mái nhà và án sau khi phát hiện ra cô đang mang thai với người đàn ông khác. Anh ta chôn phần đầu ở Công viên Riverside gần đó.

Luật sư của Philip cho biết anh ta chịu thú nhận tội bởi muốn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với hai người con lớn.

Vụ án được giải mã nhờ vào sự kiên trì của các điều tra viên và gia đình cô nạn nhân. Tháng 4/2013, Philip nhận thêm 18 năm tù.

Có thể bạn thích:

Nguồn: https://vnexpress.net/ke-vu-phu-doat-mang-ca-hai-doi-vo-4294438.html

Article Categories:
Quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads