Người dân Hà Nội đổ xô đi cắt tóc trước giờ tạm dừng một số dịch vụ

July 12, 2021
186
Views

TPO – Hà Nội quyết định dừng quán cắt tóc, gội đầu, cửa hàng ăn uống tại chỗ từ 0h ngày 13/7 để phục vụ phòng chống dịch COVID-19. Rất đông người dân kéo đến, xếp hàng để cắt tóc gội đầu trước ngày đóng cửa.

Cận cảnh người dân đổ xô đi cắt tóc trước giờ Hà Nội tạm dừng một số dịch vụ ảnh 1
Trưa 12/7, TP Hà Nội quyết định từ 00h00 ngày 13/7/2021: Dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.
Cận cảnh người dân đổ xô đi cắt tóc trước giờ Hà Nội tạm dừng một số dịch vụ ảnh 2
Ghi nhận của PV trưa 25/5, nhiều người dân Thủ đô kéo đến các tiệm cắt tóc, gội đầu trước giờ dừng hoạt động. Mọi cửa hàng đều hoạt động hết công suất, đặc biệt là những cửa hàng cắt tóc trên phố Tràng Thi, Thái Thịnh, Láng, Tô Hiệu…
Cận cảnh người dân đổ xô đi cắt tóc trước giờ Hà Nội tạm dừng một số dịch vụ ảnh 4
Nhiều người phải xếp hàng, đợi cả tiếng đồng hồ để đến lượt mình.
Cận cảnh người dân đổ xô đi cắt tóc trước giờ Hà Nội tạm dừng một số dịch vụ ảnh 6
“Cắt nốt hôm nay mai lại đóng tiệm, ngày bình thường khách cũng vừa, hôm nay thì đông gấp 3 lần, hy vọng dịch sớm được kiểm soát để chúng tôi có thể ổn định thu nhập”, anh Huy chủ một tiệm cắt tóc trên phố Thái Thịnh cho biết.
“Sau khi có thông tin vào 00h ngày 13/07 các cửa hàng cắt tóc đóng cửa thì lượng khách tăng đột biến, gấp 10 lần so với những ngày thường”, anh Ngô Đức Thắng (24 tuổi, quản lý của một salon tóc trên đường Láng) cho biết:
Cận cảnh người dân đổ xô đi cắt tóc trước giờ Hà Nội tạm dừng một số dịch vụ ảnh 14
Thành phố sẽ tổ chức đợt cao điểm kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19. Giám đốc Công an Thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền cơ sở tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp, cơ sở dịch vụ không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; tăng mức phạt cao nhất, yêu cầu đóng cửa và xem xét việc thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm nhiều lần.
Cận cảnh người dân đổ xô đi cắt tóc trước giờ Hà Nội tạm dừng một số dịch vụ ảnh 16
Vào 16h30 lực lượng công an phường Nguyễn Du phát loa thông báo cho các cửa hàng ăn uống sẽ thực hiện nghiêm chỉ thị của Thành phố trên tuyến phố Tô Hiến Thành và các tuyến phố khác thuộc quận Hai Bà Trưng.
Cận cảnh người dân đổ xô đi cắt tóc trước giờ Hà Nội tạm dừng một số dịch vụ ảnh 17
Tại ngã tư Phố Huế – Tuệ Tĩnh, người dân tranh thủ uống cà phê tại quán trước giờ đóng cửa quán vào 0g đêm nay.

Duy Phạm – Đỗ Lan – Như Ý

Mời bạn xem thêm bài viết:

Nguồn: https://tienphong.vn/can-canh-nguoi-dan-do-xo-di-cat-toc-truoc-gio-ha-noi-tam-dung-mot-so-dich-vu-post1354680.tpo

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads