Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm gần 6.000 nhân khẩu khu vực phong toả

June 14, 2021
155
Views

Sau khi phát hiện có người nhiễm COVID–19, cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho 6.000 nhân khẩu trong khu phong toả.
Ngày 14/6, thông tin từ Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã tiến hành phong toả 8 khối xung quanh nơi ở của ca nhiễm COVID-19, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm với COVID-19 cho gần 6.000 nhân khẩu trong khu phong toả.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Hà Huy Tập đã thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm với 5 trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19.

Cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo đó, vào ngày 14/6, cơ quan y tế Nghệ An xác nhận, tại TP.Vinh có ca dương tính đầu tiên với COVID-19 là trường hợp N.T.M (SN 1999), làm nghề uốn sấy tóc, tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập, khối 4, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh. Đây là trường hợp tiếp xúc với F0 tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, N.T.M. có lịch trình di chuyển và quan hệ cá nhân cực kỳ phức tạp. Hiện nay, N.T.M chưa khai báo trung thực. Do sự khai báo thiếu trung thực, lãnh đạo sở Y tế Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã phải nhờ đến cơ quan chức năng chuyên về công nghệ thông tin để xác định địa điểm N.T.M từng có mặt.

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã phong toả 8 khối phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, xung quanh khu vực ca nhiễm COVID-19 cư trú. Khu vực phong tỏa từ Ngã tư Ga Vinh đến Cầu Kênh Bắc (đường Nguyễn Sỹ Sách), từ Cầu Kênh Bắc đến Ngã ba Quán Bàu (đường Hà Huy Tập), ngã ba Quán Bàu (đường Mai Hắc Đế).

Sau khi phát hiện ca dương tính, cơ quan chức năng lấy mẫu cho 6.000 nhân khẩu gần khu vực ca nhiễm COVID-19.

Lãnh đạo UBND TP.Vinh đã quán triệt lại tinh thần phòng chống dịch, yêu cầu phường Hà Huy Tập thông báo cho người dân trong khu vực phong tỏa, không cho người dân đi bộ buổi sáng trong khu vực này. Các phường, xã còn lại căn cứ nội dung điều tra truy vết lịch trình của bệnh nhân để tuyên truyền cho người dân hạn chế đi lại; truy vết các đối tượng tiếp xúc gần ca bệnh N.T.M.; thực hiện nghiêm ngặt việc tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu; lãnh đạo các phường phải làm tốt công tác thông tin, báo cáo, có những hành động chống dịch phù hợp.

Mời bạn đọc xem thêm:

Người đang cách ly Covid-19 có được quyền bầu cử hay không?

Điều kiện hộ kinh doanh được hưởng hỗ trợ covid 19?

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nghe-an-lay-mau-xet-nghiem-cho-gan-6000-nhan-khau-khu-vuc-phong-toa-a517498.html

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads