Nghệ An, Hà Tĩnh xử phạt nhiều xe khách về từ vùng dịch

July 15, 2021
181
Views

Phát hiện xe khách chạy trái phép từ TP HCM về huyện Yên Thành, nhà chức trách Nghệ An đưa 20 người trên xe đi cách ly tập trung.

Chiều 14/7, đại diện Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cho hay tỉnh đã tạm dừng vận tải tới các vùng có dịch như TP HCM, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang… Tuy nhiên, lúc 2h sáng nay tại chốt cầu Bến Thủy, lực lượng chức năng đã phát hiện xe khách chở 20 người từ TP HCM về Nghệ An, trong đó 4 người ở huyện Diễn Châu, 16 người ở huyện Yên Thành.

Sau khi cách ly y tế tập trung đối với 20 người này, nhà chức trách đã lấy mẫu xét nghiệm lần một đều cho kết quả âm tính.

Trước đó, chiều 13/7, Công an huyện Yên Thành cũng phát hiện xe khách biển Nghệ An chở 20 người từ Hà Nội và Bắc Ninh về huyện này. Cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử phạt hành chính hai xe vi phạm.

Xe chở khách từ Hà Nội và Bắc Ninh về Nghệ An chiều 13/7. Ảnh: CTV
Xe chở khách từ Hà Nội và Bắc Ninh về Nghệ An chiều 13/7. Ảnh: CTV

Từ 13/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 136 ca dương tính với nCoV. Dịch lan ra 12 huyện, thành, thị, nhiều nhất là TP Vinh 89 ca, huyện Diễn Châu 18, Nam Đàn 6, Tương Dương 3… TP Vinh đang áp dụng Chỉ thị 15, hàng chục khu vực liên quan tới các ca nhiễm Covid-19 bị phong tỏa.

Hà Tĩnh, ngày 14/7, cảnh sát giao thông ra quyết định xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng đối với tài xế Đinh Kim Nghĩa, 41 tuổi (trú Nghệ An), vì vi phạm 2 lỗi chở khách theo tuyến cố định mà không có lệnh vận chuyển và không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Trước đó, khoảng 18h45 ngày 13/7, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Đội Cảnh sát giao thông phía Nam cùng lực lượng liên ngành dừng kiểm tra hành chính xe khách biển Hà Nội chở 23 người, vì nghi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Xe khách do tài xế Nghĩa cầm lái đi từ Đồng Nai đến Hà Tĩnh nhưng không có lệnh vận chuyển hành khách từ chính quyền sở tại.Hành khách và người của nhà xe được đưa đi lấy mẫu xét nghiệm nCoV; sau khi có kết quả tỉnh sẽ đưa ra các phương án cách ly y tế phù hợp.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Nguồn https://vnexpress.net/nghe-an-ha-tinh-xu-phat-nhieu-xe-khach-ve-tu-vung-dich-4309475.html

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads