Nên sơn tường màu gì để có thể bán nhà giá cao?

October 13, 2021
sơn tường màu gì để bán nhà
170
Views

Số tiền bán nhà sẽ thấp hơn khoảng 40 triệu đồng so với dự kiến nếu bếp sơn màu xanh bạc hà; còn bếp màu trắng và phòng khách xám sẽ giúp đẩy giá bán nhà lên cao.

Để ngôi nhà trở nên hấp dẫn hơn và có giá bán cao hơn, bạn chỉ cần đơn giản khoác một màu sơn mới cho nó. Chuyên gia màu sắc Tash Bradley cho biết: “Việc sơn lại chắc chắn là điều bắt buộc khi bán nhà. Những ngày này, hầu hết mọi người đều bận rộn đến mức họ không có thời gian để trang trí lại cho ngôi nhà. Sơn mới là việc làm khả dụng, tốn ít thời gian và hiệu quả. Căn nhà trông tươi mới và hiện đại sẽ nâng cao giá trị, cảm nhận của người muốn mua”.

Nhà thiết kế nội thất kiêm chuyên gia màu sắc Jennifer Guerin cũng cho biết: “Chúng ta thường không nhận ra mình có thể gây ra bao nhiêu hao mòn và hư hỏng trên các bức tường ngôi nhà của mình. Vì vậy, một lớp sơn mới sẽ khiến căn nhà đẹp hơn cũng như khiến mùi ẩm mốc của tường biến mất”.

Thế nhhưng, không đơn giản là phủ một lớp sơn mới ngẫu nhiên lên các bức tường, bạn cần phải có chiến lược về màu sắc. Các chuyên gia sẽ giải thích sức mạnh của sơn trong việc mua bán nhà và tiết lộ cách lựa chọn màu sơn phù hợp giúp bán nhà giá cao.

Muốn bán nhà được giá cao, nên sơn tường màu gì?  - 1
Màu sơn phù hợp sẽ giúp tăng giá bán cho căn nhà của bạn.

Màu sơn tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi

Nhà tâm lý học môi trường Lee Chambers, người nghiên cứu các khía cạnh tâm lý của màu sắc và không gian, cho biết: “Việc mua nhà thường được thúc đẩy bởi cảm giác. Vì vậy hãy chọn một màu sơn phù hợp. Hãy thử nghĩ đến những kiểu người mua mà bạn muốn thu hút và loại môi trường sẽ thu hút họ. Màu sắc có thể tạo ra hoặc phá vỡ một cuộc mua bán”.

Chuyên gia tư vấn màu sắc Amy Wax cũng cho biết: “Màu sắc có sức mạnh to lớn, tác động đến giao diện, tạo ra tâm trạng, xác định mức độ thoải mái của không gian, làm cho không gian trở nên phù có hợp với nhu cầu của bạn hay không. Có vẻ như một số màu sắc nhất định thu hút nhiều người mua vì cho phép họ chiếu hình ảnh bản thân lên ngôi nhà và tưởng tượng mình đang sống ở đó”.

Nhiều chuyên gia khuyên nên chọn sơn không có VOC (các chất hữu cơ bay hơi) để giảm thiểu ảnh hưởng của nó đến sức khỏe và môi trường. Bạn cũng nên chọn những tông màu làm cho căn phòng có cảm giác thông thoáng, tràn ngập ánh nắng và rộng rãi.

Sơn nhà màu nào để bán giá cao?

Phần lớn ý nghĩa của màu sắc là chủ quan, nhưng vẫn có những xu hướng chung khi nói đến sở thích sơn nội thất. Đầu năm nay, Công ty bất động sản Zillow hợp tác với hãng sơn Behr Paint Co. để xác định những màu sắc giúp tăng giá bán nhà. Họ đã khảo sát gần 1.300 người mua nhà ở Mỹ và nhận thấy rằng một số màu sắc nhất định có thể làm giá chào bán nhà tăng trung bình 5.000 USD (khoảng 115 triệu đồng) mỗi căn.

Chuyên gia về xu hướng nhà của Zillow, Amanda Pendleton, nói: “Màu sơn phù hợp cho căn nhà tác động lớn đến ấn tượng đầu tiên của người mua nhà và số tiền họ sẵn sàng chi trả. Phân tích màu sơn nội thất của Zillow cho thấy những người mua nhà gần đây và tương lai đã đưa ra giả định về ngôi nhà và người bán dựa trên màu sắc của tường”.

Cuộc khảo sát cho thấy những ngôi nhà có phòng ngủ màu xanh nhạt có thể bán được với giá cao hơn 1,6% so với dự kiến, tương đương 4.700 USD đối với một ngôi nhà điển hình ở Mỹ có giá trị 290.000 USD. Phòng ngủ màu xanh đậm có thể giúp tăng giá bán lên gần 1.500 USD.

Có thể bạn thích:

Erika Woelfel, Phó Chủ tịch dịch vụ màu sắc và sáng tạo tại hãng sơn Behr cho biết: “Cuộc khảo sát đã xác định rằng các màu trung tính như Ethereal Mood MQ3-52, Sojourn Blue M500-5 và Polar Bear 75 (xanh bạc hà nhạt, xanh navy nhạt, vàng kem) có tác động tích cực đến cả ý định mua nhà và giá cả. Nên chọn những màu sắc tạo ra môi trường ấm áp hơn là những màu quá sáng, sơn màu hồng sáng, xanh lục hoặc tím”.

Thật vậy, cuộc khảo sát cho thấy rằng nhà bếp màu xanh bạc hà có thể bán với giá thấp hơn 1.800 USD so với dự kiến ​​và người mua cũng có cảm nhận tiêu cực tương tự về nhà bếp màu đỏ tươi hoặc vàng. Nhà bếp màu trắng và phòng khách màu xám dẫn đến ý định xem và mua nhà cao nhất.

Pendleton nói: “Sơn nhà là sự thay đổi tương đối dễ dàng và không quá tốn kém, nhưng nghiên cứu của Zillow cho thấy người mua đặc biệt nhạy cảm với màu sơn trong cách họ định giá nhà. Mọi người không mua nhà mỗi ngày, vì vậy họ muốn chọn những gì quen thuộc với họ, và đó là lý do tại sao một số dấu hiệu nhất định như màu sắc có tác động đến việc ra quyết định của họ”.

Muốn bán nhà được giá cao, nên sơn tường màu gì?  - 2
Màu sơn mới sẽ khiến căn nhà của bạn trông đẹp hơn rất nhiều.

Khi bán một ngôi nhà, sẽ là khôn ngoan nếu bạn muốn khách hàng tương lai coi không gian này như “bức tranh trống” cho những giấc mơ của họ. Chambers cho biết: “Thông thường, những màu sắc đậm và rực rỡ có thể gây ra phản ứng bất lợi. Khi bán nhà, người mua tiềm năng có thể gặp khó khăn trong việc thay đổi nó theo sở thích của mình. Màu sắc nhẹ sẽ khiến bức tường trông như được bảo dưỡng tốt, được yêu thích hơn những sắc màu đậm. Nó còn dễ dàng hơn cho người mua khi họ quyết định phủ thêm màu nhấn lên bức tường, cho phép họ hình dung những gì họ có thể làm với không gian”.

Không nhất thiết phải là màu trắng 

Wax nói: “Điều quan trọng nhất cần nhớ khi bán nhà là tạo cho ngôi nhà của bạn một cá tính riêng chứ không phải để nó trông như không có linh hồn”. Chuyên gia này thường thấy chủ nhà sơn hoàn toàn nội thất màu trắng hoặc xám nhạt trước khi bán, nhưng vẻ ngoài đơn điệu, “nghiêm khắc” đó có thể tạo cảm nhận trái ngược với sự ấm cúng.

“Khi tôi nói rằng hãy tạo cho ngôi nhà của bạn một cá tính, ý tôi là hãy chọn những màu sắc mà người mua tiềm năng có thể thấy hấp dẫn, cảm thấy hài lòng và muốn chuyển ngay vào ở!”. Wax giải thích. “Các màu trung tính nhẹ nhàng, xanh lá cây hoặc xanh lam nhạt pha trộn với màu trắng sẽ tạo nên sức hấp dẫn ngay lập tức. Màu sắc phù hợp có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên hấp dẫn và dễ chịu ngay từ khi người mua tiềm năng bước vào cửa và những cảm xúc đó có thể chuyển thành quyết định chọn ngôi nhà của bạn”.

Màu sắc đậm hơn, sáng hơn có thể là lựa chọn mạo hiểm nhưng bạn không cần phải sơn mọi thứ với màu trắng và xám. Bradley lặp lại quan điểm này, nhấn mạnh các lựa chọn màu sắc giúp những người mua tiềm năng cảm thấy quen thuộc như ở nhà của chính mình.

Chuyên gia màu sắc Joan Ffolliott lưu ý rằng nhà ở các khu vực cao cấp thường có nhiều tính sáng tạo về màu sắc; những màu đậm để tạo điểm nhấn trong những không gian cụ thể thậm chí có thể tạo ra cảm giác sang trọng. Bà nói: “Bất động sản cao cấp là nơi bạn sẽ tìm thấy những màu có cường độ sắc độ, như xanh lam đậm, các loại xanh lá khác nhau và những thứ khác mà bạn thường không tìm thấy trong bảng màu an toàn“.

Muốn bán nhà được giá cao, nên sơn tường màu gì?  - 3
Phối nhiều màu trung tính một cách hài hòa sẽ tạo ra không gian thoáng đãng cho căn nhà của bạn.

Dễ bán hơn nếu sơn nhà theo xu hướng

Thiết kế nội thất nên phù hợp với phong cách cá nhân và không gian của bạn hơn là hợp thời trang. Nhưng khi nói đến việc bán nhà, các xu hướng lại có thể ảnh hưởng đến cách người mua cảm nhận giá trị của nó.

Pendleton nói: “Màu sơn phát triển theo xu hướng nội thất. Màu sơn có thể là một tín hiệu mạnh mẽ về chính ngôi nhà. Màu sơn hiện đại, hợp thời trang báo hiệu một ngôi nhà hiện đại”.

Như với tất cả các xu hướng, màu sơn phổ biến nói lên mong muốn đạt được hình ảnh nhất định và có thể nói lên rất nhiều điều về tâm lý con người.

Ffolliott nói: “Đó cũng là lý do mà tất cả chúng ta thường mặc cùng một loại quần jean trong nhiều năm. Đó cũng là tâm lý muốn hòa nhập. Chúng tôi có những người bạn trong khu phố đến nhà mình, và chúng tôi không muốn trở thành kẻ kỳ quặc, có một loại cảm giác không an toàn”.

Những ngôi nhà có màu sơn hợp thời trang có thể khiến người mua cảm thấy an toàn, thoải mái, cho họ cảm giác đây chính là căn nhà thân thuộc với họ và họ cần mua căn nhà này.

Phù hợp với trang trí và không gian 

Đừng chỉ chọn một màu vì nó hợp thời trang hoặc có liên quan đến giá ưu đãi. Những gì có vẻ đẹp trên Pinterest có thể không hiệu quả trong nhà của bạn, vì vậy bạn nên đảm bảo màu sắc phù hợp với không gian và nội thất hoàn thiện xung quanh các bức tường.

“Khi nói đến màu sơn, bạn cũng nên nhớ rằng nó bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, chẳng hạn như ánh sáng trong phòng, đồ nội thất và màu sắc của các phòng liền kề,” Chambers nói. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của màu sắc tạo ra một môi trường gắn kết về tổng thể nhưng cũng cho phép mỗi căn phòng tự tỏa sáng.

Chambers giải thích: “Bạn muốn cảm giác chào đón lan tỏa khắp ngôi nhà của mình nhưng lại tạo ra một số ngăn cách tâm lý giữa các phòng để tạo cho chúng sự khác biệt. Hãy đảm bảo rằng lựa chọn màu sắc của bạn cũng phù hợp với cách trang trí, từ rèm cửa đến tranh treo tường, thảm và đồ nội thất”.

Woelfel nói: “Sơn và trang trí nội thất nên đi đôi với nhau. Để tạo ra một không gian chào đón bạn và khách khứa, phải có sự cân bằng giữa màu sắc trên tường và kết cấu, màu sắc trang trí”.

Muốn bán nhà được giá cao, nên sơn tường màu gì?  - 4
Một màu nổi để tạo điểm nhấn cũng là ý tưởng tốt.

Nguồn: https://vtc.vn/muon-ban-nha-duoc-gia-cao-nen-son-tuong-mau-gi-ar640516.html

Article Tags:
Article Categories:
Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published.