Nam thanh niên tấn công lực lượng tại chốt kiểm soát covid19 lĩnh án tù

August 12, 2021
Tấn công chốt kiểm soát covid19
214
Views

Thời điểm gây án, đối tượng còn được xác định đã sử dụng ma túy.

Ngày 11/8, TAND TP Long Khánh đã đưa ra xét xử vụ án “Chống người thi hành công vụ” đối với nam thanh niên có hành vi tấn công, lăng mạ cán bộ tại chốt kiểm soát COVID-19.

Theo cáo trạng của VKSND cùng cấp, khoảng 07 giờ 50 ngày 22/7, khi đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt 1 trên đường Lê A (thuộc tổ 1, khu phố Suối Chồn, phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh) thì tổ công tác phát hiện Vũ Nhật Tân (SN 1983 ngụ tại khu phố Cẩm Tân, phường Xuân Tân, thành phố Long Khánh) điều khiển xe máy mang BKS 60B2-046.16, chở theo một người nữa lưu thông trên đường Lê A theo hướng từ Quốc lộ 1A vào xã Bình Lộc.

Khi đến chốt, tổ công tác đã ra hiệu dừng lại để kiểm tra và yêu cầu vào chốt khai báo y tế nhưng Tân không chấp hành và lớn tiếng chửi rủa, lăng nhục anh Võ Duy Tuấn (là Công an xã Bình Lộc).

Không những bất hợp tác trong việc khai báo y tế, Tân còn điều khiển xe máy tông thẳng vào người anh Tuấn nhưng không trúng. Sau đó Tân còn dùng chân đá vào người của anh Tuấn thì bị tổ công tác khống chế bắt giữ và đưa về trụ sở Công an để làm việc. Qua test nhanh, xác định, tại thời điểm thực hiện hành vi, Tân đã sử dụng ma túy.

Mức án mà Vũ Nhật Tân phải lãnh là 14 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự cho hành vi coi thường pháp luật mà Tân gây ra.

Có thể bạn thích:

Nguồn: https://baophapluat.vn/tan-cong-luc-luong-lam-viec-tai-chot-kiem-soat-covid-19-nam-thanh-nien-lanh-an-tu-post407267.html

Article Tags:
Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads