Một số trường ở Hà Nội quyết định hoãn tuyển sinh lớp 10

June 3, 2021
184
Views

Sáng 1/6, trường THPT chuyên Ngoại ngữ thông báo hoãn tuyển sinh lớp 10 vào ngày 6/6 như kế hoạch, là trường chuyên thứ tư lùi lịch thi vì Covid-19.

Ban giám hiệu trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) giải thích dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, không chỉ ở Hà Nội mà còn lan sang nhiều tỉnh, thành. Để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt việc phòng dịch, trường sẽ hoãn thời gian tuyển sinh đến khi có thông báo mới.

Số báo danh, phòng thi, địa điểm và quy chế thi vẫn được trường THPT chuyên Ngoại ngữ thông báo tới thí sinh vào ngày 6/6 nhằm giúp các em nắm bắt được thông tin cơ bản của kỳ thi. Nhà trường khuyến cáo thí sinh cần theo dõi, cập nhật thông báo thường xuyên trên website của trường THPT chuyên Ngoại ngữ và Đại học Ngoại ngữ. Khi có lịch thi mới, trường sẽ nhắn thông tin chi tiết cho từng học sinh.

Một số trường ở Hà Nội quyết định hoãn tuyển sinh lớp 10

Năm nay, trường THPT chuyên Ngoại ngữ tuyển 380 học sinh lớp 10 cho các lớp chuyên tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn và 105 chỉ tiêu hệ tiếng Anh không chuyên. Các em phải làm ba bài thi đánh giá năng lực Ngoại ngữ (60 câu trắc nghiệm, một câu tự luận), Toán và Khoa học tự nhiên (35 câu trắc nghiệm), Văn và khoa học xã hội (25 câu trắc nghiệm) với thời gian lần lượt là 90, 55 và 55.

Thay vì thi cả ngày như các năm trước, thí sinh sẽ hoàn thành cả ba bài thi trong một buổi sáng. Trường sẽ bố trí ăn nhẹ giữa giờ nhằm giảm vất vả trong khâu đưa đón, chờ đợi của phụ huynh và giảm áp lực cho thí sinh.

Trước chuyên Ngoại ngữ, hàng loạt trường khác cũng đã hoãn tuyển sinh đầu cấp. Trong đó, 5 trường THPT gồm chuyên Khoa học Tự nhiên, chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Giáo dục; 2 trường THCS là Ngoại ngữ, THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Lịch kiểm tra ban đầu của các trường này được ấn định vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 nhưng phải hoãn do Covid-19 phức tạp, lịch mới sẽ được thông báo sau.

Trong đợt dịch bùng phát dịch từ 27/4 đến nay, cả nước ghi nhận 4.357 ca nhiễm cộng đồng. Hà Nội ghi nhận số ca mắc cao thứ ba cả nước – 412, sau Bắc Giang 2.297 và Bắc Ninh 857.

Bạn đọc có thể quan tâm:

Nguồn: https://vnexpress.net/truong-chuyen-thu-tu-o-ha-noi-hoan-tuyen-sinh-lop-10-4287103.html

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads