Mang hàng Tết đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID-19

January 8, 2022
147
Views

Chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” đem hàng ngàn phần quà Tết đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Chương trình “Siêu thị Tết 0 đồng” tại quận Phú Nhuận có hơn 300 lượt người dân đến tham quan và mua hàng hóa miễn phí.

Sáng ngày 8/1, tại quận Đoàn Phú Nhuận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Hội Nữ doanh nhân TP Hồ Chí Minh đã khai mạc chuỗi chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” để hỗ trợ, trao tặng quà Tết cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc PNJ cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều người dân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Trong đó, người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em mồ côi, người già neo đơn là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo đó, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh, PNJ và Hội Nữ doanh nhân TP Hồ Chí Minh đã đồng hành hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, để người dân có điều kiện đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.

Chú thích ảnh
Người dân có hoàn cảnh khó khăn được các tình nguyện viên tư vấn, mua hàng Tết miễn phí tại chương trình. 

Theo đó, chuỗi chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” được triển khai đồng loạt tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức với 32 siêu thị nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho 25.000 gia đình khó khăn có thêm điều kiện đón một mùa xuân mới ấm áp hơn, đầy đủ hơn. Tổng kinh phí dự kiến thực hiện chương trình này là hơn 9,5 tỷ đồng.

Chương trình diễn ra trong 5 đợt, mỗi đợt diễn ra trong hai ngày (thứ Bảy và Chủ nhật), bắt đầu từ ngày 8/1 đến ngày 21/1/2022, thời gian từ 8 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút. Khi đến với chương trình, mỗi người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo… được phát một phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng; các loại hàng hóa thiết yếu được niêm yết giá cụ thể, mỗi trường hợp tự chọn các loại hàng hóa cần thiết không quá 400.000 đồng và chỉ mua một lần.

Chú thích ảnh
Mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh sẽ được tặng 1 phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng để mua sắm hàng Tết. 

Ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh cho biết, đợt dịch vừa qua, người dân thành phố đã chịu nhiều mất mát, đau thương, khi có 2.208 trẻ em mồ côi vì COVID-19; trong đó có 115 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, có hơn 383 người già phải sống trong cảnh neo đơn khi người thân mất vì COVID-19; rất nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn… Chính vì vậy, sự chung tay của các doanh nghiệp, đơn vị là rất đáng quý khi cùng chính quyền Thành phố chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn, để họ có thể đón một mùa xuân an lành, ấm áp bên gia đình.

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên, đoàn thể tại các quận, huyện tích cực tham gia hỗ trợ người dân mua hàng Tết miễn phí và tuân thủ 5K. 

Ngoài ra, theo ông Ngô Thanh Sơn, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh về việc sẻ chia cùng đồng bào khó khăn đón Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Nhâm Dần 2022, UBMTQVN TP Hồ Chí Minh đã chi hơn 37 tỷ đồng để thực hiện chăm lo Tết cho người dân. Trong đó, đơn vị đã chi chăm lo Tết cho các đối tượng như: các hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn và hỗ trợ các tổ chức chính trị – xã hội, các tổ chức thành viên chăm lo cho hội viên, đoàn viên khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19…

Chú thích ảnh
Trong ngày 8/1, ngoài quận Phú Nhuận, chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” cũng diễn ra đồng thời tại quận Gò Vấp, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn.

Bạn đọc có thể yêu thích:

Nguồn: https://baotintuc.vn/nguoi-tot-viec-tot/mang-hang-tet-den-voi-nguoi-dan-co-hoan-canh-kho-khan-vi-dich-benh-covid19-20220108125439810.htm

Article Categories:
Tin tức covid

Leave a Reply

Your email address will not be published.