Lực lượng an ninh Taliban tiêu diệt 4 kẻ bắt cóc

September 25, 2021
353
Views

Lực lượng an ninh Taliban tiêu diệt nhóm tay súng bắt cóc hai bố con doanh nhân sau trận đụng độ tại trạm kiểm soát ở thành phố Herat.

Phó tỉnh trưởng Herat Mawlawi Shir Ahmad Muhajir cho biết lực lượng an ninh Taliban ngày 24/9 nhận tin báo một doanh nhân cùng con trai bị bắt cóc tại thành phố Herat vào buổi sáng.

Cảnh sát sau đó phong tỏa những con đường ra khỏi thành phố và tổ chức chốt chặn. Họ phát hiện nhóm bắt cóc tại một trạm kiểm soát và trận đấu súng nổ ra.

“Sau vài phút giao tranh, một thành viên của chúng tôi bị thương và cả 4 kẻ bắt cóc đều bị tiêu diệt”, Muhajir cho biết. “Chúng tôi là Tiểu vương quốc Hồi giáo. Không ai được phép làm tổn hại quốc gia của chúng tôi. Không ai được phép bắt cóc người khác”.

Muhajir không cung cấp thông tin về số phận của hai bố con doanh nhân bị bắt cóc.

Các tay súng Taliban đi tuần trên đường phố Herat ngày 10/9. Ảnh: Reuters.

Phó tỉnh trưởng Muhajir cho biết các thành viên Taliban sau đó treo thi thể của 4 kẻ bắt cóc lên cần cẩu ở một số khu vực tại thành phố Herat để thị chúng. Một thi thể có tấm biển trên ngực với dòng chữ “những kẻ bắt cóc sẽ bị trừng phạt thế này”.

Muhajir cho hay vài ngày trước, một nhóm người cũng đã bắt cóc một cậu bé ở thành phố Herat. Các thành viên Taliban đã giải cứu được cậu bé, tiêu diệt một nghi phạm và bắt ba người khác. Tuy nhiên, Muhajir thừa nhận Taliban thất bại trong một vụ khác và những kẻ bắt cóc đã nhận được tiền chuộc.

“Điều đó khiến chúng tôi rất buồn vì khi Taliban đang ở Herat, người dân của chúng tôi vẫn bị bắt cóc”, Muhajir nói và giải thích rằng việc treo thi thể 4 kẻ bắt cóc ngày 25/9 tại nơi công cộng nhằm răn đe những ai có ý đồ tương tự.

“Bất cứ ai trộm cắp, bắt cóc hoặc thực hiện bất kỳ hành vi nào chống lại người dân của chúng tôi đều sẽ bị trừng phạt”, Muhajir cảnh báo.

Mời bạn xem thêm:

Nguồn: https://vnexpress.net/taliban-dau-sung-tieu-diet-4-ke-bat-coc-4362049.html

Article Tags:
Article Categories:
Quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published.