Lính Nga thiệt mạng trong vụ tấn công vừa xảy ra ở Syria

June 10, 2021
190
Views

Trước vụ tấn công, lực lượng Nga có cuộc chạm trán căng thẳng với Mỹ. Bốn binh sĩ Nga đã thương vong. Điều gì sẽ đến sau vụ việc gây sốc này?

Vụ tấn công bằng bom tự chế

Vụ việc diễn ra gần ngôi làng al-Assadiyah ở phía bắc al-Hasakah. Đây là khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng. Một đơn vị quân đội Nga đang tuần tra ở chiến tuyến ngăn cách giữa lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Lực lượng Dân chủ Syria thì một trong những chiếc xe bọc thép của họ bị tấn công bằng một quả bom tự chế.

Thông tin gây sốc này được hãng thông tấn ANHA của người Kurd đăng tải và vài giờ sau Bộ Quốc phòng Nga chính thức xác nhận thông tin này.

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tấn công nhằm vào một nhóm quân nhân Nga được thực hiện bằng bom tự chế. Quả bom đã này phát nổ khi một chiếc xe bọc thép của Nga đang chạy qua. Hậu quả là 3 binh sĩ bị thương nặng và một người khác thiệt mạng.

Đến hiện tại, vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết nào khác, tuy nhiên, đáng chú ý là cuộc tấn công nhằm vào quân nhân Nga đã được thực hiện sau khi lực lượng Nga nhiều lần chặn đứng các đoàn xe tuần tra của Mỹ.

Ai là kẻ đứng sau vụ tấn công gây sốc?

Thông tin về kẻ đứng sau vụ tấn công ở phía bắc al-Hasakah đến nay vẫn chưa được tiết lộ nhưng cần chú ý đến một thực tế, đây là khu vực này có sự hiện diện của lực lượng người Kurd do Mỹ hậu thuận. Vì vậy, rất có khả năng Mỹ đứng sau cuộc tấn công khiến 4 binh sĩ Nga thương vong mặc dù không quá bằng chứng về điều này ở thời điểm hiện tại, hãng thông tấn AVP nhận định.

Trước vụ tấn công đoàn xe bọc thép Nga, lực lượng Nga và Mỹ có cuộc đụng độ căng thẳng trên đường cao tốc. Xe bọc thép của Nga đã áp sát chiếc xe đi đầu của đoàn xe Mỹ. Sau khi chiếc xe đi đầu né và vòng sang bên kia đường, xe bọc thép Nga tiếp khoá chặt khiến nó dạt sang một bên đường. Những hình ảnh được công khai cho thấy, vụ đụng độ này khá căng thẳng. Vụ việc này cũng xảy ra ở tỉnh al-Hasakah.

Đây không phải lần đầu tiên Nga chặn đứng các đoàn xe tuần tra của Mỹ, trước đó nhiều vụ chặn đứng tương tự đã xảy ra và các đơn vị Quân cảnh Nga luôn có hành động quyết liệt, buộc lực lượng Mỹ phải thay đổi lộ trình.

Đầu tháng Sáu ở Derik, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra. Tổ tuần tra gồm 4 xe tăng bọc thép và 2 máy bay trực thăng hộ tống đã áp sát đoàn xe tuần tra của Mỹ. Trước hành động áp sát của Nga, quân đội Mỹ đã phải dừng tuần tra và di chuyển sang khu vực khác.

Tuy nhiên tờ SF lại nếu quan điểm, vụ tấn công này được thực hiện có kế hoạch va các lực lượng uỷ nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên lại phát động các cuộc tấn công trong khu vực theo cách tương tự. Không chỉ thế các nhóm khủng bố thuộc mạng lưới IS cũng đang hoạt động ở phía al-Hasakah và IS cũng có thể đứng sau vụ tấn công.

Một số đơn vị của Quân cảnh Nga đã được triển khai ở đông bắc Syria để giám sát lệnh ngừng bằng giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và SDF vào năm 2019. Với việc xác nhận của Bộ Quốc phòng Nga, vụ tấn công bằng bom tự chế ở al-Assadiyah đã trở thành vụ việc gây chết người đầu tiên của lực lượng Nga trong khu vực. Sau cái chết của quân nhân Nga thường là hành động đáp trả vô cùng mạnh mẽ. Điều gì sẽ đến trong những ngày tới?

Xem thêm:

Các trường hợp chuyển rủi ro trong hợp đồng mua bán hàng hóa

Lợi dụng chức vụ quyền hạn để nhận hối lộ sẽ bị phạt như thế nào?

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bo-quoc-phong-nga-linh-nga-thiet-mang-trong-vu-tan-cong-o-syria-a517126.html

Article Tags:
Article Categories:
Quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads