Kỳ án vụ ‘thầy lang’ ‘chữa hiếm muộn’ cho nữ bệnh nhân

November 8, 2021
143
Views

Về việc ông Hải quan hệ với mình dẫn đến có thai, chị Phương cho rằng, ‘vì ông ấy nói là kinh mạch của tôi bị tắc, cần phải ‘thông’.

“Ngoài ra, ông ấy đốt ngải bằng thuốc gì tôi cũng không biết, chỉ thấy khói trong phòng rất nhiều, tôi rơi vào trạng thái lơ mơ. Tôi cũng đã hỏi ông ấy là tại sao ông ấy phải “thông” mà không để cho chồng tôi “thông”. Ông ấy bảo chồng “thông” thì còn nói làm gì nữa, ông ấy “thông” mới có tác dụng”.”, chị Phương cho biết.

Họp liên ngành xem xét sự việc

Đại diện Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện này vừa có quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ việc “thầy lang” Vũ Trọng Hải (SN 1975, ngụ thôn Kép 2A, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn) bị tố cáo cưỡng dâm trong lúc “chữa bệnh” cho người khác. CQĐT đã gửi thông báo, kết luận không khởi tố vụ án hình sự cho phía người tố giác và người bị tố cáo.

Trước đó, sau khi nhận được đơn của chị Nguyễn Thị Phương (ngụ huyện Lục Nam) tố cáo bị ông Vũ Trọng Hải cưỡng dâm trong lúc khi chữa bệnh cho chị, Công an huyện Lục Ngạn đã lấy mẫu xét nghiệm ADN để xác định quan hệ cha con giữa ông Hải với hai con trai chị Phương.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, ông Hải và 2 con của chị Phương có quan hệ cha con với xác suất 99,99%. Công an huyện cũng đã tổ chức cho 2 người đối chất với nhau, tuy nhiên, tại buổi đối chất hai bên không thống nhất được lời khai. Chị Phương cho rằng ông Hải cưỡng dâm mình, nói với chị là phải cho “quan hệ” để “thông” mới chữa vô sinh được.

Phía ông Hải thừa nhận đã nhiều lần quan hệ tình dục với chị Phương nhưng việc này do chị Phương mong muốn có con nên xin ông Hải “giúp đỡ”. Ông Hải cũng cho rằng trong thời gian “giúp đỡ” chị Phương, chồng chị Phương ngồi ngoài cửa. Ông Hải cho rằng bản thân không cưỡng dâm chị Phương như tố cáo.

Công an huyện Lục Ngạn cũng đã họp 3 ngành Công an – VKS – Tòa án, tham khảo ý kiến các luật sư. Các bên đều thống nhất ý kiến hành vi của ông Hải không đủ căn cứ cấu thành tội cưỡng dâm hay bị xử lý hình sự.

Công an huyện Lục Ngạn sẽ đề xuất đến UBND huyện, Phòng Y tế huyện cũng như UBND xã Hồng Giang để xử lý hành chính ông Hải về những vi phạm như hành nghề không có giấy phép, vi phạm chế độ một vợ, một chồng. Ông Hải cũng xin chịu trách nhiệm cùng nuôi dưỡng với 2 con của mình khi làm việc tại trụ sở công an.

Trước đó, theo tố cáo của người phụ nữ tại huyện Lục Nam, năm 2015, chị kết hôn với chồng là người ở cùng xã. Hai vợ chồng đều sức khỏe bình thường nhưng sau 2 năm vẫn chưa có con nên anh chị sốt ruột tìm thầy chữa bệnh. Tuy nhiên, anh chị không đến bệnh viện khám để tìm nguyên nhân vô sinh mà nghe lời đồn tìm “thầy lang” chữa trị.

Theo lời người quen giới thiệu, hai vợ chồng vượt gần 50km từ huyện Lục Nam sang thôn Kép, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn gặp “thầy lang” Vũ Trọng Hải (SN 1975) để chữa bệnh. Theo vợ chồng chị Phương, tại đây, sau khi bắt mạch, “thầy” Hải yêu cầu người chồng vào phòng để ông Hải kiểm tra. Trong phòng, ông Hải yêu cầu người chồng cởi quần áo để khám, sau đó “đốt ngải” rồi ấn mạch.

“Thầy lang” này quảng cáo “Nhà thuốc lấy tâm đức làm gốc”.

Sau khi kiểm tra cho người chồng thì đến lượt người vợ, cũng với yêu cầu cởi quần áo để kiểm tra, “đốt ngải”, “thông kinh mạch”. Người tố cáo cho biết “thầy lang” nói nguyên nhân vợ chồng anh chị chậm con là do tắc kinh mạch. Chính vì vậy, ngoài “chữa” bệnh tại phòng khám, ông Hải cắt thuốc đưa cho hai vợ chồng về sắc uống kèm theo giấy ghi dặn dò các “mẹo” để sớm có con.

“Chữa hiếm muộn” bằng… “quan hệ” với bệnh nhân

Về việc ông Hải quan hệ với mình dẫn đến có thai, chị Phương cho rằng, “vì ông ấy nói là kinh mạch của tôi bị tắc, cần phải “thông”. Ngoài ra, ông ấy đốt ngải bằng thuốc gì tôi cũng không biết, chỉ thấy khói trong phòng rất nhiều, tôi rơi vào trạng thái lơ mơ. Tôi cũng đã hỏi ông ấy là tại sao ông ấy phải “thông” mà không để cho chồng tôi “thông”. Ông ấy bảo chồng “thông” thì còn nói làm gì nữa, ông ấy “thông” mới có tác dụng”.

Ngoài việc được “thầy lang” Hải trực tiếp “thông” bằng cách quan hệ tình dục, vợ chồng chị Phương còn được “thầy” bốc thuốc, dặn dò khá kỹ từ việc uống thuốc thế nào, sinh hoạt vợ chồng theo giờ giấc ra sao.

Người tố cáo đưa ra tờ giấy cho rằng do “thầy” Hải ghi hướng dẫn sử dụng, chữ nguệch ngoạc, không chấm phẩy, có nội dung: “Tối 30 đúng 10h15 phút thì quan hệ. Tối mùng 2 đúng 9h5 phút thì quan hệ. Chỉ quan hệ 2 lần. Tối nay về xoay gối ngược trở lại sau sáng mùng 3 mới quay gối ngược trở lại. Kỳ kinh tới không thấy nên (lên nhà “thầy” – NV) kiểm tra, nếu có điện hỏi”.

Tờ “hướng dẫn sử dụng” ông Hải ghi cho vợ chồng bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm:

Sau khi sinh con trai đầu trong niềm vui vô hạn vào năm 2018, đến năm 2020, vợ chồng chị Phương lại muốn sinh thêm con nữa cho vui cửa, vui nhà. Cũng với cách “chữa bệnh” trên, chỉ vài tháng sau, chị Phương lại mang thai và lần này cũng sinh bé trai khỏe mạnh.

Mọi việc có lẽ cứ êm xuôi trôi đi nếu như cháu bé thứ 2 không càng lớn càng giống “thầy lang” Hải. Người chồng nghi ngờ không phải con mình nên lấy mẫu đem đi giám định. Khi biết cả hai cháu đều không cùng huyết thống, gia đình phẫn nộ, đến nhà ông Hải yêu cầu trả lời rõ.

Theo bên tố cáo, “thầy lang” lúc này công nhận hai đứa bé là con mình và đồng ý bồi thường danh dự 100 triệu đồng. Rồi “thầy lang” nhờ một người bạn và con trai của mình đến gia đình thỏa thuận việc bồi thường.

Do ông Hải không đến nên gia đình không tiếp. Hai, ba lần như vậy, ông Hải đã đích thân đến nhà đề nghị bồi thường 300 triệu đồng, đề nghị gia đình không tố cáo. “Tuy nhiên, gia đình tôi bị lừa quá trắng trợn nên tôi không đồng ý, đề nghị cơ quan công an làm rõ hành vi cưỡng dâm của ông Hải để xử lý nghiêm theo pháp luật, yêu cầu ông ta xin lỗi và có trách nhiệm với hai cháu”, chị Phương cho biết.

Theo xác minh ban đầu, ông Hải không có bằng cấp chuyên môn, không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép khám chữa bệnh.

(Tên người tố cáo đã được thay đổi)

Nguồn: https://baomoi.com/ky-an-thay-lang-chua-hiem-muon-cho-nu-benh-nhan/c/40811375.epi

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published.