Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở Tiền Giang

June 19, 2021
187
Views

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Công an thị xã Cai Lậy tiếp tục củng cố hồ sơ khởi tố bị can, đề nghị xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Theo cảnh sát, đây là vụ án liên quan đến vụ việc lây lan dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng đến mức Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy Trần Văn Thức đã phải ký quyết định phong tỏa toàn bộ xã Mỹ Hạnh Đông từ 12h ngày 13/6, đối với tổng số 2.327 hộ dân và 8.593 nhân khẩu.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở thị xã Cai Lậy
Lực lượng chức năng phong tỏa xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy để phòng, chống Covid-19

Cơ quan điều tra cho biết, ổ dịch Covid-19 tại xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy khởi phát từ ngày 11/6, sau khi bệnh nhân T.T.C (46 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hội) đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã Mỹ Hạnh Đông và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở thị xã Cai Lậy

Qua điều tra truy vết, cơ quan điều tra phát hiện nguồn bệnh xuất phát từ bà H.M.Tr (38 tuổi, ngụ đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Theo đó, Tr. về nhà chồng tại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông, nhưng không tự giác khai báo y tế, không chấp hành cách ly phòng chống dịch, không hợp tác với cán bộ y tế trong lấy mẫu xét nghiệm khi TP.HCM công bố dịch, phong tỏa và áp dụng Chỉ thị 16 đối với toàn bộ quận Gò Vấp.

Sau khi bị cưỡng chế lấy mẫu xét nghiệm, chị Tr đã dương tính SARS-CoV-2. Đến nay, ổ dịch trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Đông đã có 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Mời bạn đọc xem thêm bài viết:

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-covid-19-o-thi-xa-cai-lay-747239.html

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads