Khởi tố kẻ giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ cưỡng đoạt tiền của DN

June 11, 2021
256
Views

Công an Thanh Hóa vừa khởi tố, bắt tạm giam kẻ giả danh cán bộ của cơ quan Thanh tra Chính phủ để cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp.

Ngày 11/6, theo tin từ Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa), đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam Thiều Văn Sơn (SN 1987), trú ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) vì giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính Phủ để cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp.

Trước đó, Công an huyện Nông Cống nhận được tin báo của anh L.V.H, là Giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn trình báo có người tên là Thiều Văn Sơn, xưng danh là cán bộ truyền thông thuộc một Viện nghiên cứu của Thanh tra Chính Phủ, đề nghị anh H. phải ký hợp đồng tuyên truyền và viết bài quảng cáo về doanh nghiệp nhưng anh H. không đồng ý.

Thiều Văn Sơn lại yêu cầu anh H. cung cấp giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp để đưa cho Sơn. Anh H. đã đồng ý và làm theo yêu cầu của Thiều Văn Sơn.

Khởi tố kẻ giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ cưỡng đoạt tiền của DN

Khoảng 9h20 ngày 27/5, Sơn dùng điện thoại nhắn tin cho anh H. yêu cầu chuyển vào tài khoản của Sơn một số tiền nếu không Sơn sẽ viết bài, nói xấu doanh nghiệp của anh H.

Bạn đọc có thể quan tâm:

Sau khi bị Sơn đe dọa, anh H. đặt vấn đề đưa cho Sơn 10 triệu đồng nhưng Sơn không đồng ý. Sơn yêu cầu anh H. phải đưa 15 triệu đồng và cung cấp số tài khoản để anh H chuyển tiền vào. Tuy nhiên, anh H. không chuyển tiền vào tài khoản nêu trên cho Sơn mà hẹn gặp Sơn trực tiếp để trao đổi và đưa tiền cho Sơn.

Khoảng 9h ngày 29/5, Thiều Văn Sơn đến gặp anh H. tại Văn phòng Công ty ở xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống để nhận tiền thì bị Công an huyện Nông Cống ập vào bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật cùng nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, Thiều Văn Sơn thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Được biết, trước đó, Thiều Văn Sơn nhiều lần giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính Phủ đi đến các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để đe dọa, tống tiền và cưỡng đoạt tài sản.

Hiện, Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguồn: https://vtc.vn/khoi-to-ke-gia-danh-can-bo-thanh-tra-chinh-phu-cuong-doat-tien-doanh-nghiep-ar617844.html

Article Tags:
Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads