Cập nhật 00:02 ngày 18/01/2021
Pháp luật | 25 tháng 12, 2016 | 16:07

Kẻ sát 4 người trong một gia đình ở lào cai lĩnh án tử hình

Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình đối với tội danh giết người, cướp tài sản mà bị cáo Tẩn Láo Lở đã gây ra.

Như tin đã đưa, sáng 25/12, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đưa vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra vào ngày 9/8 tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai ra xét xử. Sau 4 giờ đồng hồ, phiên tòa đã kết thúc bằng bản án tử hình đối với bị cáo.

Bị cáo Tẩn Láo Lở tại phiên xét xử sáng 25/12.

Phiên tòa được xét xử lưu động tại tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Trịnh Tường, xã Trịnh Tường, Bát Xát, Lào Cai đúng dịp chợ phiên, nên có rất đông bà con nhân dân có mặt chứng kiến.

Loading...

Bị cáo bị đưa ra xét xử là Tẩn Láo Lở, tên khai sinh là Tẩn Ông Nải, dân tộc Dao, sinh năm 1992, trú tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai; trình độ văn hóa 1/12; là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em; đã có 1 vợ và 2 con.

Theo cáo trạng trước tòa, vào chiều 9/8, trên đường đi tìm bắt rùa đá, Tẩn Láo Lở gặp chị Tẩn Tả Mẩy đang chăn trâu rồi kiếm cớ gây sự, dùng gậy gỗ đánh chị Mẩy trọng thương, sau đó dìm chết nạn nhân xuống ao rồi lấy đá chèn lên.

Trong lúc đang chèn đá, Tẩn Láo Lở phát hiện con gái chị Mẩy là Tẩn Mai Phương (SN 2014) và cháu gái chị Mẩy là Tẩn Thùy Chi (SN 2010) đi ngang qua. Sợ sự việc bại lộ, Lở đã lừa dìm chết cả 2 cháu bé tại một khe suối và một vũng nước rồi lấy đá đè lên.

Sau đó, Lở vào nhà, phát hiện thêm con gái út của chị Mẩy là Tẩn Thúy Vân chưa đầy 1 tháng tuổi ngủ trên võng. Lở tiếp tục dìm chết cháu bé dưới nước rồi dùng đá chèn xuống.

Sát hại các nạn nhân xong, Lở lục soát khắp nhà lấy được số tài sản trị giá gần 1,4 triệu đồng. Trước khi rời khỏi hiện trường, Lở còn dùng súng kíp trong nhà chị Mẩy đặt làm bẫy tại cửa bếp, nhằm sát hại những người còn lại.

Tối cùng ngày, Lở do lo sợ đã trốn lên ở hang đá trên rừng gần nhà cùng một khẩu súng kíp, một số đồ dùng và số tài sản cướp được.

Tẩn Láo Lở - kẻ giết 4 người trong một gia đình lĩnh án tử hình - Ảnh 2.

Phiên tòa thu hút đông đảo người dân theo dõi.

Đến tối 4/9, Tẩn Láo Lở đã được gia đình đưa đến Công an huyện Bát Xát đầu thú về hành vi giết người, cướp tài sản, giao nộp một phần số tài sản đã cướp được.

Trước tòa, bị cáo Tẩn Láo Lở thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình, tất cả những lời khai của bị cáo với cơ quan điều tra đều hoàn toàn tự nguyện.

Sau phiên xét xử công khai, đối đáp tranh tụng, nghị án. trước sự chứng kiến của các thành phần liên quan và đông đảo bà con nhân dân, Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình đối với tội danh giết người, cướp tài sản mà bị cáo Tẩn Láo Lở đã gây ra.

Bên cạnh đó, Tẩn Láo Lở phải chịu trách nhiệm bồi thường tiền mai táng phí đối với các nạn nhân bị sát hại và bồi thường tổn thất thiệt hại về tinh thần đối với các gia đình có người thân bị giết hại./.

http://soha.vn/tan-lao-lo-ke-giet-4-nguoi-trong-mot-gia-dinh-linh-an-tu-hinh-20161225160012188.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận