Hơn 300 bệnh nhân Covid-19 biến mất ở Đài Loan

May 26, 2021
253
Views

Giới chức Đài Loan đang truy tìm tung tích hơn 300 người dương tính với Covid-19 ở Đài Bắc và Tân Bắc giữa lúc tình hình dịch bệnh ở vùng lãnh thổ diễn biến rất phức tạp.

Nhân viên y tế bệnh viện tại Đài Loan – BLOOMBERG

Tờ South China Morning Post ngày 26.5 dẫn lời quan chức đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Trần Thời Trung cho hay 146 người ở Đài Bắc và 164 người ở Tân Bắc hiện không rõ tung tích sau khi những người này được xác nhận đã dương tính với Covid-19.

Theo chính quyền thành phố Đài Bắc, những người này được xét nghiệm khẳng định ở bệnh viện và được cho về nhà chờ kết quả. Tuy nhiên, các bệnh viện không liên lạc được với họ vì số điện thoại cũng như địa chỉ họ cung cấp đều là giả hoặc không tồn tại.

Tình trạng này cũng xảy ra tương tự ở thành phố Tân Bắc và cảnh sát hiện đang tìm kiếm những người nhiễm bệnh nói trên.

Giới chức y tế Đài Loan đang rất lo ngại vì việc các bệnh nhân Covid-19 không được khoanh vùng sẽ có thể khiến dịch bệnh lan rộng hơn. Các cơ quan liên quan đang dốc sức truy tìm hơn 300 bệnh nhân “mất tích” nói trên sớm nhất có thể.

Thông tin trên được đưa ra giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Đài Loan đang diễn biến phức tạp. Trong ngày 26.5, có 635 ca nhiễm mới (trong đó có 302 ca nhiễm cộng đồng, 2 ca nhập cảnh và 331 ca thống kê sót của tuần trước) và 11 ca tử vong.

Đài Loan đã ban hành các biện pháp chống dịch Covid-19 được đánh giá là nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay ở vùng lãnh thổ này. Tất cả trường học ở Đài Bắc và Tân Bắc đóng cửa trong hai tuần, bắt đầu từ ngày 18.5. Các dịch vụ hoạt động thể thao trong nhà phải tạm dừng. Người dân tại Đài Bắc bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, nếu vi phạm sẽ bị phạt từ 3.000-15.000 đài tệ (khoảng 2,5 triệu – 12,2 triệu đồng).

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/hon-300-nguoi-nhiem-covid-19-o-dai-loan-bien-mat-1389180.html

Article Tags:
Article Categories:
Quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads