Cập nhật 05:13 ngày 20/04/2021
Xã hội | 10 tháng 06, 2020 | 17:13

Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón giờ ra sao?

Theo thông tin mạng xã hội một nam học sinh lớp 4 trường tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội) bị bỏ quên trên xe ôtô đưa đón học sinh. May mắn, cháu bé tỉnh dậy, đập cửa, nhờ người dân trợ giúp đưa ra ngoài. Trả lời về việc này, bà Ngô Thị Thanh […]

Theo thông tin mạng xã hội một nam học sinh lớp 4 trường tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội) bị bỏ quên trên xe ôtô đưa đón học sinh. May mắn, cháu bé tỉnh dậy, đập cửa, nhờ người dân trợ giúp đưa ra ngoài.

Trả lời về việc này, bà Ngô Thị Thanh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, sáng 9.6, trường Tiểu học Nam Từ Liêm nhận được điện thoại của người dân, phản ánh có một học sinh của trường bị bỏ quên trên xe ôtô gần quán nước sát cổng trường THCS Nam Từ Liêm.

Ngay sau đó, nhà trường đã cho bảo vệ và giáo viên rà soát xung quanh trường. Đến 7h30, nhà trường nhận được ảnh chụp học sinh bị bỏ quên trên xe ôtô và xe chở học sinh nên đã cho giáo viên rà soát lại thì biết học sinh này đã được chở vào lớp an toàn, học sinh này tên Trần Nhật M – lớp 4D.

Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón giờ ra sao?

Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón giờ ra sao?

Bà Ngô Thị Thanh cho biết, giáo viên chủ nhiệm đã trao đổi với M. Em M cho biết, hàng ngày, em và anh trai tên T (học lớp 5C) đi xe từ Đức Thắng (phường Xuân Đỉnh) đến Bắc Từ Liêm. Xe này cho cha mẹ của M tự thuê để đưa đón con đi học.

Loading...

Sáng 9.6, khi đi xe, do buồn ngủ nên M đã ngủ quên một lúc. Khi tỉnh dậy thì thấy chỉ có một mình trên xe, M đã đập cửa xe và được các một phụ huynh gần đó giúp mở cửa ra ngoài; sau đó được người lái xe chở đến trường.

“Sau khi động viên M bình tĩnh, yên tâm lên lớp học, hiệu trưởng nhà trường đã gọi điện cho mẹ cháu để trao đổi. Nhà trường yêu cầu mẹ cháu gọi ngay cho lái xe để trao đổi và cam kết lưu ý đưa đón con có trách nhiệm, đảm bảo an toàn”, bà Thanh cho hay.

Theo bà Thanh, đến 9h20 sáng 9.6, nhà trường đã triệu tập ngay 100% cán bộ giáo viên, nhân viên họp đột xuất, thông báo sự việc như trên. Để đảm bảo an toàn, nhà trường đã quán triệt lại giáo viên, nhân viên quản lý lớp đầu giờ học phải điểm danh và nắm bắt thông tin học sinh nghỉ, nếu không có phép.

Trước 8h15, giáo viên chủ nhiệm gọi điện cho phụ huynh hỏi lý do nghỉ, nếu không gọi được phải báo ngay ban giám hiệu để kịp thời chỉ đạo. Tiếp đó nhà trường đã quán triệt lại cán bộ giáo viên quan tâm đến sức khỏe học sinh, chăm sóc học sinh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh an toàn trường học. Đầu năm học, Ban giám hiệu đã phổ biến tới cán bộ giáo viên, nhân viên, đặc biệt giáo viên chủ nhiệm lớp rà soát những học sinh đi xe ngoài.

Đến sáng 10.6, học sinh M đã đến trường học bình thường, không có dấu hiệu gì bất thường. Nhà trường nhận được đơn của gia đình cam kết cho con đi xe tự thuê và đảm bảo an toàn cho con.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận