Hàng trăm xe tăng T-72 bị Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt: Tuyên bố chấn động – Sự thật đến đâu?

November 29, 2021
141
Views

Theo Avia.pro, thông tin này đang gây tranh cãi bởi SavunmaSanayiST chưa đưa ra bất cứ bằng chứng nào bảo vệ cho tuyên bố của mình.

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ tiếp nhận máy bay mới trang bị vũ khí siêu thanh

Các máy bay mới trang bị vũ khí siêu thanh sẽ được đưa vào trạng thái trực chiến tại các đơn vị của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKC) vào năm tới.

Đó là thông tin được Trung tướng Andrey Yudin, Phó Tư lệnh VKS cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.

“Năm tới sẽ là năm bay huấn luyện đối với các đơn vị quân đội thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ. Còn đối với lực lượng phòng không, phòng thủ tên lửa và vũ trụ thì đó là năm trực chiến”, ông Yudin nói.

“Chúng tôi cũng sẽ đưa vào trạng thái trực chiến những mẫu vũ khí, trang bị kỹ thuật quân sự và thiết bị chuyên dụng triển vọng của quân đội, trong đó có cả loại được lắp đặt vũ khí siêu thanh”.

Phó Tư lệnh VKS nói rõ, trong chương trình mua sắm quốc phòng năm 2022 lực lượng này có kế hoạch mua hơn 200 đơn vị vũ khí cơ bản, trang bị kỹ thuật quân sự và thiết bị chuyên dụng.

Theo thông tin trước đó, cuối năm 2024 Lực lượng Hàng không vũ trụ sẽ nhận 22 máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm Su-57 và đến năm 2028, số lượng máy bay loại này trong toàn thể LLVT Nga sẽ lên 76 chiếc.

Nga hiện là quốc gia duy nhất trên thế giới có tên lửa siêu thanh được đặt trong trạng thái trực chiến hoặc tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở mức độ cao.

Lực lượng vũ trang Nga hiện nay có tổ hợp máy bay Kinzhal với tên lửa siêu thanh đang trong tình trạng trực chiến – thử nghiệm, tên lửa siêu thanh Zircon đang trong quá trình thử nghiệm cấp nhà nước và tên lửa chiến lược với tổ hợp bay siêu âm Avangard đang làm nhiệm vụ trực chiến.

Hàng trăm xe tăng T-72 bị Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt: Tuyên bố chấn động - Sự thật đến đâu? - Ảnh 2.

Có thể bạn quan tâm:

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời phỏng vấn báo chí Nga

Chồng đập bình gas khiến vợ và 2 con tử vong

Nguồn: https://soha.vn/big-story/mot-quoc-gia-dong-nam-a-sap-tiep-nhan-he-thong-ten-lua-noi-tieng-cua-nga-20211129074928757.htm

Article Categories:
Quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published.