Hàng loạt tin giả về Ngô Diệc Phàm tự tử trong tù

August 7, 2021
334
Views

Hàng loạt tin giả về Ngô Diệc Phàm lan truyền trên Internet sau khi nam ca sĩ bị bắt giữ với cáo buộc cưỡng hiếp trẻ vị thành niên.

Tin đồn Ngô Diệc Phàm tự tử trong tù xuất hiện trên Internet từ ngày 5/8, được fan hâm mộ tại nhiều quốc gia chia sẻ rộng rãi.

“Tin nóng! Vụ việc Ngô Diệc Phàm tự tử đang được điều tra. Anh ấy đã tự sát do không thể chịu cảnh bị giam trong tù”, một người dùng trên Twitter chia sẻ, kèm ảnh chụp màn hình trang báo bằng tiếng Trung Quốc.

Tin giả Ngô Diệc Phàm tự tử trong tù lan truyền trên Internet - 1
Một người dùng Twitter chia sẻ bài báo ghi rằng Ngô Diệc Phàm tự tử trong tù. (Ảnh: Hype.my)

“Có thông tin cho rằng Ngô Diệc Phàm rất hoảng sợ sau khi bị bắt. Anh ấy đã cắn lưỡi tự sát vào 8h tối. Sự việc đang được điều tra và sẽ công bố chi tiết trong thời gian tới”, trang báo bằng tiếng Trung cho biết. Bài viết này hiện đã bị xóa.

Nhiều người dùng trên Twitter cũng chia sẻ tin đồn cho rằng nam ca sĩ người Canada tự tử sau một thời gian bị cảnh sát bắt. Theo Sohu, đây là tin giả bởi chưa có bằng chứng xác minh.

Tuy chưa kiểm chứng, tin tức này vẫn khiến fan hâm mộ của Ngô Diệc Phàm xôn xao.

Đây không phải lần đầu tin giả về Ngô Diệc Phàm xuất hiện trên Internet sau khi nam ca sĩ bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ. Trước đó, hình ảnh tượng sáp của Ngô Diệc Phàm tại bảo tàng Madame Tussauds mặc áo tù nhân cũng được chia sẻ rộng rãi, bên cạnh những bình luận tỏ vẻ hả hê và châm biếm.

Tin giả Ngô Diệc Phàm tự tử trong tù lan truyền trên Internet - 2
Hình ảnh tượng sáp của Ngô Diệc Phàm mặc áo tù nhân cũng là giả. (Ảnh: Sohu)

Theo The Paper, nhân viên bảo tàng xác nhận hình ảnh trên là giả. Thực tế, tượng sáp của Ngô Diệc Phàm đã bị gỡ bỏ từ trước. Do đó, hình ảnh tượng sáp của nam ca sĩ từ trang phục vest chuyển sang áo tù nhân là giả.

Một hình ảnh khác trên Internet cho thấy Ngô Diệc Phàm mặc áo tù nhân trong trại giam. Tuy nhiên, cảnh sát tỉnh Giang Tô đã bác bỏ, khẳng định đó là ảnh ghép.

Trên Weibo, cảnh sát mạng tỉnh Giang Tô đăng lại hình ảnh và gắn chữ “giả” để thông báo với công chúng. “Những bức ảnh bị gắn mác chụp ở nơi giam giữ Ngô Diệc Phàm là sản phẩm của Photoshop. Xin mọi người dừng xuyên tạc, chia sẻ thông tin và hình ảnh sai sự thật”, cảnh sát cho biết trong thời gian bị tạm giam, hình ảnh của Ngô Diệc Phàm được bảo mật tuyệt đối.

Ngày 29/7, Ngô Diệc Phàm bị bắt giam vì tình nghi cưỡng hiếp trẻ vị thành niên. Nam ca sĩ bị điều tra với 8 cáo buộc gồm hiếp dâm trẻ vị thành niên, cưỡng dâm tập thể, mua bán và hối lộ tình dục, sử dụng ma túy, quay trộm video đồi bại, môi giới mại dâm, lừa đảo các cô gái trẻ.

Anh sẽ bị tạm giam hình sự 37 ngày để phục vụ điều tra. Theo luật, trong thời gian này, Ngô Diệc Phàm không được gia đình thăm nuôi, trừ gặp luật sư để nhận hỗ trợ pháp lý.

Có thể bạn thích:

Nguồn: https://vtc.vn/tin-gia-ngo-diec-pham-tu-tu-trong-tu-lan-truyen-tren-internet-ar629344.html

Article Tags:
Article Categories:
Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads