Hàng loạt tài xế phải quay đầu xe trong đêm khi qua chốt kiểm dịch cửa ngõ TPHCM

July 9, 2021
168
Views

Hàng loạt tài xế phải quay đầu xe trong đêm khi qua chốt kiểm dịch cửa ngõ TPHCM

Nhiều tài xế không có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hoặc giấy tờ chứng minh chở hàng hóa thiết yếu đã phải quay đầu xe rời khỏi TPHCM khi bị kiểm tra tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 ở cửa ngõ thành phố.

Kể từ 0h ngày 9/7, TPHCM chính thức bước vào 15 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Cũng vào đúng 0h sáng 9/7, 12 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 ở cửa ngõ TPHCM chính thức được tái kích hoạt để kiểm soát người và phương tiện lưu thông từ các tỉnh vào thành phố.
Ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng có mặt từ trước 23h đêm 8/9, để thực hiện các công tác chuẩn bị như đặt biển báo, kiểm tra trang thiết bị, mang đồ bảo hộ để thực hiện nhiệm vụ.
Tại chốt kiểm soát ở cầu Đồng Nai trên quốc lộ 1A, đây là chốt kiểm soát cửa ngõ phía Đông TPHCM kết nối với các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ nên có lượng phương tiện lưu thông rất đông.
Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) phối hợp cùng Thanh tra Giao thông (TTGT) tiến hành dừng các phương tiện đang lưu thông theo hướng đi vào TPHCM để kiểm tra giấy tờ.
Một cán bộ CSGT thực hiện nhiệm vụ ghi lại biển số xe, thời gian lưu thông qua trạm để phục vụ cho việc thống kê, xử lý khi cần thiết.
Những tài xế thiếu một trong hai loại giấy tờ quan trọng là giấy xét nghiệm âm tính và giấy xác nhận chở hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu thì sẽ bị lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe trở lại.
Công tác kiểm tra giấy tờ được thực hiện hết sức nhanh chóng để đảm bảo lưu thông hàng hóa tránh tình trạng ùn tắc giao thông.
Theo quan sát của phóng viên, mỗi phương tiện lưu thông qua chốt nếu tài xế chuẩn bị sẵn giấy tờ thì việc kiểm tra chỉ diễn ra trong vòng khoảng 5 giây.
Những tài xế thiếu một trong hai loại giấy tờ quan trọng là giấy xét nghiệm âm tính và giấy xác nhận chở hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu thì sẽ bị lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe trở lại.
Ghi nhận trong đêm, rạng sáng 9/7, nhiều tài xế xe tải, xe container phải quay đầu rời TPHCM vì thiếu giấy tờ.
Chốt kiểm soát ở cầu Đồng Nai là cửa ngõ quan trọng của TPHCM nên lưu lượng phương tiện lưu thông rất đông dù vào thời điểm gần 1 giờ sáng.
Trong khi đó, tại chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 ở cầu Vĩnh Bình, trên quốc lộ 13 nối TPHCM với tỉnh Bình Dương lại khá vắng vẻ.
Lực lượng chức năng túc trực nhưng có khá ít phương tiện lưu thông qua
Những tài xế xe khách, xe ô tô con khi lưu thông qua chốt kiểm soát ở cầu Vĩnh Bình được yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ.
Tài xế cũng được hướng dẫn khai báo y tế điện tử bằng cách quét mã QR được lực lượng chức năng dán trên một chiếc ghế nhựa.
Tương tự tại chốt kiểm soát ở cầu Sóng Thần, lực lượng chức năng cũng liên tục dừng các phương tiện để kiểm tra giấy tờ liên quan khi lưu thông vào TPHCM.

Có thể bạn quan tâm:

Các khoản hỗ trợ hộ kinh doanh ngừng hoạt động vì dịch bệnh

Truy tố đối tượng nhập cảnh trái phép, làm lây lan dịch bệnh tại Hải Dương

F0, F1 và trẻ em gặp khó khăn vì dịch bệnh sẽ được hỗ trợ từ 2/7

Nguồn: https://tienphong.vn/hang-loat-tai-xe-phai-quay-dau-xe-trong-dem-khi-qua-chot-kiem-dich-cua-ngo-tphcm-post1353580.tpo

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads