Hải Phòng phát hiện nhiều xe container chở người từ vùng dịch

August 2, 2021
233
Views

Thông tin từ Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 Hải Phòng, hiện nay người từ TP. Hồ Chí Minh đi, đến Hải Phòng lớn, đang có hơn 100 người tại chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 khu vực chân cầu Nghìn – quốc lộ 10.

Sáng 1.8, thông tin từ Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 Hải Phòng, hiện nay người từ TP. Hồ Chí Minh đi, đến Hải Phòng tương đối nhiều, đang có hơn 100 người tại chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 khu vực chân cầu Nghìn – Quốc lộ 10.

Để giải phóng lượng người này, thừa lệnh Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh giao Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp khẩn trương lấy mẫu, xét nghiệm RT-PCR.

Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Bảo tập trung giải quyết phân luồng những trường hợp nào đã có xe trở về đến đó, yêu cầu công an chốt dẫn đường đưa thẳng vào khu cách ly tập trung tại khách sạn sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

Đối với những trường hợp phải giải quyết bằng xe của Trung tâm Y tế và xe của Trung tâm Cấp cứu 115, giao Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Bảo phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển người vào khu cách ly tập trung.

Công an huyện Vĩnh Bảo phối hợp với công an tại chốt đảm bảo an ninh trật tự giãn cách xã hội ở chốt. Trung tâm Y tế quận Lê Chân triển khai tiếp nhận toàn bộ số người từ TP. Hồ Chí Minh của Chốt cầu Nghìn chuyển vào khu cách ly tập trung tại khách sạn sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, thực hiện cách ly theo quy định.

Bà Phạm Thu Xanh – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh lưu ý tất cả các chốt, hiện nay nhân dân của các tỉnh phía Nam, đặc biệt TP. Hồ Chí Minh đang có biểu hiện chạy dịch về Hải Phòng cho an toàn.

Ngay tối 31.7 đã có những xe container cho hàng chục người trốn ở trong. Do đó, các chốt kiểm soát chặt chẽ tất cả những người trên các xe container, xe chở hàng, chỉ có những người có xét nghiệm PCR âm tính của những vùng không bị cách ly theo Chỉ thị 16 mới được vào thành phố.

Tất cả những người khác của các tỉnh đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 đều phải đưa đi cách ly tập trung.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/phat-hien-nhieu-xe-container-cho-nguoi-tu-vung-dich-vao-hai-phong-936952.ldo

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads