Hai đối tượng giấu heroin trong thùng sơn bị tuyên án tử hình

June 30, 2021
190
Views
Hai bị cáo Ngọc và Sài khi mới bị bắt.

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình 2 bị cáo về tội Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngày 29/6, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với cả 2 bị cáo: Trương Quang Ngọc (sinh năm 1974, trú tại phường Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) và Đồng Văn Sài (sinh năm 1970, trú tại phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) về tội Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, theo quy định tại Điều 250 và 251 – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 11 giờ 15 phút ngày 23/7/2020, Trương Quang Ngọc bị Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bắt quả tang cùng 6 bánh heroin được ngụy trang, giấu trong thùng sơn để trên xe tải. Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai đây là lần thứ hai được Đồng Văn Sài thuê vận chuyển ma túy. Trước đó, giữa tháng 6/2020, Ngọc từng giúp Sài vận chuyển trót lọt 4 bánh heroin từ tỉnh Điện Biên về Cao Bằng và đã nhận 40 triệu đồng tiền công.

Ngay sau đó, Sài bị cơ quan công an bắt giam. Sài khai, cuối năm 2019, bị cáo có quen một người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc. Tháng 7/2020, người này nhờ Sài mua heroin với giá 210 triệu đồng/bánh. Sài đồng ý, rủ Ngọc cùng đi Điện Biên lấy heroin bằng xe tải của Ngọc và hứa hẹn sẽ trả công “hậu hĩnh” cho Ngọc.

Tại phiên tòa, Ngọc khai, ngày 21/7/2020, khi đến thị trấn Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên), Sài dặn Ngọc lấy phòng nghỉ, khi nào Sài gọi điện thì ra điểm hẹn để đón. Sau đó, Sài đi xe ôm vào một nhà cách đó khoảng 6 km để mua 6 bánh heroin với giá 145 triệu đồng mỗi bánh. Người bán heroin mua một thùng sơn, đổ bỏ sơn bên trong và cho 6 bánh heroin vào, đổ thêm cát để có trọng lượng tương đương thùng sơn mới, rồi dùng keo dính lại như cũ. Sài mang thùng sơn chứa heroin ra Quốc lộ 6, nơi Ngọc đã đậu xe tải đợi sẵn.

Theo kế hoạch, Ngọc sẽ một mình lái xe tải chở 6 bánh heroin chạy về nhà Ngọc ở Thái Nguyên. Còn Sài sẽ bắt xe khách về Hà Nội rồi tiếp tục đi xe khách về Thái Nguyên gặp Ngọc để lấy “hàng”, nhưng cả hai chưa kịp gặp nhau thì đã bị cơ quan công an bắt quả tang. Ở chuyến vận chuyển này, Ngọc mới được Sài ứng trước 10 triệu đồng tiền đi đường.

Trong quá trình điều tra Sài khai ra lai lịch hai người bán ma túy cho mình và cho biết đã nhận đủ 870 triệu đồng. Tuy nhiên, hai người này phủ nhận lời khai của Sài. Cơ quan điều tra đã tách tài liệu để tiếp tục điều tra, xử lý.

Mời bạn xem thêm:

Nguồn: https://vtv.vn/phap-luat/tu-hinh-2-doi-tuong-giau-heroin-trong-thung-son-20210630010749104.htm

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads