Cập nhật 06:52 ngày 20/01/2021
Pháp luật | 18 tháng 09, 2015 | 16:33

Hà Tĩnh: Dùng súng đe dọa bị đâm chết tại chỗ

Do xảy ra mâu thuẫn, Lê Đình Cương đã mang súng tới quán cà phê đe dọa Vũ Tuấn Tú. Trong lúc xô xát, Lê Đình Cương đã bị một đối tượng khác đi cùng Tú dùng dao bấm đâm tử vong.

Sáng nay (18/9), TAND Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử Vũ Tuấn Tú (Sn 1975) và Nguyễn Tuấn Phương (Sn 1980) cùng trú tại TP Hải Phòng về tội danh “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND Hà Tĩnh, vào khoảng 22h ngày 15/12/2014, Vũ Tuấn Tú gọi điện cho Phạm Viết Thắng (trú tại Thị xã Kỳ Anh) về việc Thắng đánh bài với một người quen của Tú.

Biết Tú quen biết với Lê Đình Cương (Sn 1965), nên Thắng đã gọi điện để nhờ Cương hòa giải. Qua điện thoại, Tú và Cương đã có lời qua tiếng lại và hẹn nhau ra một quán cà phê thuộc KP3 (thị xã Kỳ Anh) để nói chuyện.

Vừa gặp Tú, Cương đã rút một khẩu súng Ak từ trong chiếc mang túi mang theo đe dọa.

Loading...

Lúc này, Tú dùng chân đá văng khẩu súng và dùng khẩu súng lao vào đánh Cương. Thấy hai bên xảy ra xô xát, Nguyễn Tuấn Phương (là người đi cùng Tú đến quán cà phê) đã xông vào đánh Lê Đình Cương. Mặc dù, Tú đã yêu cầu Phương đi ra ngoài nhưng Phuơng vẫn dùng chân tay đánh vào đầu Cương,

Bị đánh lại, Phương đã rút một con dao trong túi quần đâm vào vùng ngực khiến Cương tử vong trên đường đi cấp cứu do bị đa chấn thương và chảy máu cấp.

Bị cáo Vũ Tuấn Tú và Nguyễn Tuấn Phương tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Trước khi ra về, Phương còn dùng chân đá vào người Cương đang nằm dưới đất. Sau đó, Phương và Tú cầm theo khẩu súng và vật gây án rời khởi hiện trường bỏ trốn vào Quảng Bình. Ngay trong đêm, cả 2 đối tượng đều bị lực lượng công an bắt giữ.

Tại phiên tòa sơ thẩm, xét thấy hành vi của 2 bị cáo mang tính chất côn đồ, TAND Hà Tĩnh đã tuyên phạt Vũ Tuấn Tú 14 năm 6 tháng tù và Nguyễn Tuấn Phương 16 năm tù về hành vi “Giết người”. Ngoài ra, cả hai bị cáo phải bồi thường 105 triệu đồng tiền mai táng phí, tổn thất tinh thần và có trách nhiệm chăm sóc 2 con nhỏ của gia đình bị hại.

Được biết, bị cáo Nguyễn Tuấn Phương đã từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Cướp tài sản” tại Hải Phòng.

http://dantri.com.vn/phap-luat/dung-sung-de-doa-bi-dam-chet-tai-cho-2015091814001539.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận