Hà Nội yêu cầu minh bạch khi hỗ trợ người lao động ảnh hưởng bởi dịch bệnh

August 9, 2021
Hà Nội yêu cầu minh bạch khi hỗ trợ người lao động ảnh hưởng bởi dịch bệnh
279
Views
Nhiều lao động tự do tại Hà Nội đã nhận được hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn về khẩn trương thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, để kịp thời triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường tổ chức phổ biến, tuyên truyền, công khai rộng rãi chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn; công khai quy trình tiếp nhận, giải quyết, số điện thoại đường dây nóng trên trang thông tin điện tử, tại trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn và các bản tin thôn, tổ dân phố.

Chỉ đạo tổ chức triển khai ngay các nhiệm vụ đã được phân công bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, giảm thủ tục hành chính và đúng quy định pháp luật; kiên quyết xử lý các trường hợp sai phạm, gây khó khăn, phiền hà, chậm trễ trong triển khai thực hiện.

Trong quá trình thực hiện, những vấn đề khó khăn, vướng mắc hoặc vượt thẩm quyền, tổng hợp gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội để tổng hợp chung, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

Chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện; kịp thời hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động, người sử dụng lao động trong quá trình tiếp nhận hồ sơ và giải quyết các chính sách hỗ trợ.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và người sử dụng lao động sớm tiếp cận các chính sách hỗ trợ, Giám đốc các sở, ngành liên quan và chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chọn hình thức triển khai linh hoạt, phù hợp thực tế của đơn vị, địa phương, phối hợp và hỗ trợ kịp thời cho người dân, người lao động và người sử dụng lao động; đồng thời, bảo đảm đúng các quy định về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; kịp thời liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để tháo gỡ khó khăn vướng mắc, phát sinh.

UBND thành phố đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố chỉ đạo công đoàn các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, đôn đốc, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người lao động trong các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động theo quy định.

Tính đến 6h ngày 8.8, Hà Nội đã thực hiện hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 được 78,33 tỉ đồng.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/ha-noi-yeu-cau-minh-bach-khi-ho-tro-nguoi-lao-dong-anh-huong-boi-dich-benh-939852.ldo

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads