Hà Nội tổ chức khen thưởng học sinh đạt giải quốc tế

July 28, 2021
186
Views

Ngày 27/7, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh thưởng gần 65 triệu đồng, tặng bằng khen cho các học sinh đạt giải Olympic khu vực và quốc tế.

Theo đó, thành phố tặng bằng khen và trao thưởng cho bốn học sinh, đều học trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Nguyễn Mạnh Quân, Trần Quang Vinh (lớp 12 Lý 1), Đỗ Bách Khoa (lớp 12 Toán 1) mỗi em được nhận bằng khen và 20 triệu đồng tiền thưởng vì giành huy chương vàng Olympic Vật lý, Toán học quốc tế.

Với huy chương đồng Olympic Vật lý châu Á – Thái Bình Dương, Nguyễn Hoàng Nam, lớp 12 Lý 1, cũng nhận bằng khen và gần 5 triệu đồng tiền thưởng (gấp ba lần mức lương cơ sở) của thành phố.

Lãnh đạo thành phố cho biết, lễ tổ chức trao bằng khen cho các học sinh này sẽ được thực hiện vào thời điểm thích hợp khi tình hình dịch bệnh ổn định.

6 học sinh của đoàn Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế 2021. Em Đỗ Bách Khoa (chính giữa) là một trong bốn học sinh được nhận bằng khen và tiền thưởng của Chủ tịch UBND Hà Nội.

Năm nay, các kỳ thi Olympic quốc tế 2021 đều được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Học sinh Việt Nam đạt nhiều thành tích ấn tượng, Vật lý là đoàn giành nhiều huy chương vàng nhất – 3, Toán học và Sinh học mỗi đoàn 1, Tin học có bốn huy chương bạc.

Mời bạn xem thêm:

Nguồn: https://vnexpress.net/ha-noi-khen-thuong-dot-xuat-hoc-sinh-dat-giai-quoc-te-4332160.html

Article Tags:
Article Categories:
Giáo dục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads