Hà Nội quyết định giãn cách xã hội thêm 15 ngày sau 2 tuần giãn cách

August 6, 2021
253
Views

Sau hai tuần áp dụng Chỉ thị 16, Hà Nội sẽ tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 15 ngày, tính từ 6h ngày 8 đến 22/8.

Sáng 6/8, thông tin từ Thành ủy Hà Nội, Thường trực Thành ủy đã nhất trí với đề xuất của Ban cán sự đảng UBND thành phố về việc tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Dự kiến, chiều nay thành phố họp báo thông tin chi tiết về kết quả sau hai tuần giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trong thời gian tiếp theo.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh những ngày qua số ca mắc mới trên địa bàn Hà Nội trung bình từ 50 đến 70 ca mỗi ngày; trong đó có nhiều ca lây nhiễm cộng đồng, phát sinh tại các điểm, môi trường nguy cơ cao như chợ đầu mối, siêu thị…

Đường phố quanh Hồ Gươm (sáng 24/7) vắng vẻ khi thành phố giãn cách xã hội. Ảnh: Giang Huy

Trước đó, Hà Nội giãn cách xã hội từ 6h ngày 24/7 đến 7/8, theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn xóm cách ly với thôn xóm; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh.

Đây là lần thứ ba Hà Nội phải thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16. Ngoài đợt giãn cách từ 24/7 đến ngày 7/8, hơn một năm trước, đầu tháng 4/2020, cùng với 11 tỉnh thành “nguy cơ cao”, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16 trong gần một tháng.

Tổng số ca nhiễm trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay) trên địa bàn Hà Nội là 1.559, không tính số ca nhiễm ghi nhận tại các bệnh viện tuyến Trung ương.

Bạn đọc có thể quan tâm:

Nguồn: https://vnexpress.net/ha-noi-gian-cach-xa-hoi-them-15-ngay-4336563.html

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads