Hà Nội phong tỏa hai chợ đầu mối

August 2, 2021
Hà Nội phong tỏa hai chợ đầu mối
255
Views

Chính quyền Hà Nội phong tỏa chợ đầu mối Phùng Khoang (Nam Từ Liêm), chợ Minh Khai (Bắc Từ Liêm) ngày 1/8 do liên quan các ca nghi mắc Covid-19.

Các chợ đầu mối lớn trên địa bàn Hà Nội, trong đó ba chợ Minh Khai, Phùng Khoang và phía Nam đã đóng cửa. Đồ hoạ: Tiến Thành
Các chợ đầu mối lớn trên địa bàn Hà Nội, trong đó ba chợ Minh Khai, Phùng Khoang và phía Nam đã đóng cửa. Đồ hoạ: Tiến Thành

Sáng 2/8, đại diện UBND quận Bắc Từ Liêm cho hay, quyết định phong tỏa tạm thời chợ đầu mối Minh Khai, 136 đường Cầu Diễn, được đưa ra vào đêm qua sau khi ngành y tế xác định một ca nghi nhiễm là hộ kinh doanh tại đây.

Chợ dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Các hộ kinh doanh tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có dấu hiệu bất thường như ho, sốt… phải báo ngay cho trạm y tế phường nơi cư trú.

Chợ đầu mối Minh Khai rộng 30.000 m2 với gần 1.000 hộ kinh doanh. Mỗi ngày có khoảng 250 tấn nông sản, thực phẩm được vận chuyển đến đây từ một số huyện như: Hoài Đức, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Ba Vì, Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn và tỉnh Vĩnh Phúc.

Chợ đầu mối Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm bị phong tỏa tạm thời sáng 1/8. Ảnh: Nguyễn Lụa.
Chợ đầu mối Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm bị phong tỏa tạm thời sáng 1/8. Ảnh: Nguyễn Lụa.

Xem thêm: Đi cách ly vì dịch Covid 19 có được hưởng lương không?

Tại quận Nam Từ Liêm, ngày 1/8, chính quyền phong tỏa tạm thời chợ đầu mối và chợ dân sinh Phùng Khoang, phường Trung Văn, để lấy hơn 530 mẫu xét nghiệm cho tiểu thương.

Ca nghi nhiễm ở chợ Phùng Khoang là nữ, 39 tuổi, trú tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín. Hàng ngày, chị lấy rau tại chợ Vồi, huyện Thường Tín lên bán tại chợ Phùng Khoang khoảng 4-8h. Ngày 27/7, chị đau lưng, mỏi người nên nghỉ ở nhà; đến ngày 30/7 thì sốt, ho. Chị đến Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp khám, làm test nhanh và PCR đều có kết quả dương tính.

“Chúng tôi đã phát phiếu đi chợ cho người dân theo ngày, giờ cụ thể và điều tiết các chợ dân sinh trong khu vực. Vì vậy, phường vẫn đảm bảo nhu cầu mua thực phẩm của người dân”, đại diện UBND phường Trung Văn cho hay.

Chợ Phùng Khoang gồm hai khu vực chợ đầu mối chuyên doanh hoa quả và chợ dân sinh bán quần áo, thực phẩm, diện tích hơn 13.500 m2 với gần 600 hộ kinh doanh.

Tiểu thương khu hải sản chợ đầu mối Long Biên chờ lấy mẫu xét nghiệm đêm 1/8. Ảnh: Giang Huy.
Tiểu thương khu hải sản chợ đầu mối Long Biên chờ lấy mẫu xét nghiệm đêm 1/8. Ảnh: Giang Huy.

Tại chợ đầu mối Long Biên, quận Ba Đình, đêm 1/8, khu vực bán hải sản bị phong tỏa tạm thời. Nhân viên y tế phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm 260 tiểu thương sau khi xác định một trường hợp dương tính với nCoV.

Ca nghi nhiễm là nữ, 32 tuổi, bán tôm, cá, thường xuyên lấy hàng ở chợ Tam Hiệp và chợ Long Biên. Ngày 31/7, chị được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với nCoV, đã xét nghiệm khẳng định PCR.

Khu vực bán hải sản nằm tách biệt nên các khu vực khác ở chợ Long Biên vẫn hoạt động bình thường.

Chợ Long Biên, phường Phúc Xá, quận Ba Đình hình thành từ năm 1992, là một trong những chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội, với tổng diện tích hơn 27.000 m2, chuyên buôn bán các loại hoa quả, nông sản, thủy sản.

Trước đó 22h tối 27/7, chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai) đã đóng cửa sau khi phát hiện một người bán trứng nhiễm nCoV.

Hiện Hà Nội có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123 siêu thị, 1.800 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2.382 điểm bán hàng hóa bình ổn giá, hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa… Thành phố cũng bố trí 1.920 địa điểm tại các quận, huyện làm kho dự trữ hàng, mở thêm các điểm bán hàng cố định và điểm bán hàng lưu động khi cần thiết.

Tổng số ca nhiễm của Hà Nội trong đợt dịch thứ tư là 1.292, trong đó 789 ca cộng đồng, 503 ca phát hiện trong khu cách ly.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Nguồnhttps://vnexpress.net/ha-noi-phong-toa-hai-cho-dau-moi-4334124.html

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads