Hà Nội: Phát hiện một ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bắc Từ Liêm

July 13, 2021
242
Views

Theo báo cáo nhanh của TTYT quận Bắc Từ Liêm, một nam thanh niên có địa chỉ tại phố Trần Cung đã có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, trường hợp dương tính này là bệnh nhân Đ.Q.T., sinh năm 1992, có địa chỉ tại phố Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm. TS Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội xác nhận.

Kết quả điều tra xác định bệnh nhân T. có làm trang trí quảng cáo ở tầng 2, tòa nhà 189 Bà Triệu (Ngày 12/7, ghi nhận 5 F0 có đến tầng một của tòa nhà, các trường hợp này đều đã được công bố).

Xét nghiệm Covid-19

Sáng 12/7, sau khi các trường F0 được công bố, bệnh nhân T. đã đi làm xét nghiệm test nhanh và cho kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân T. được Bệnh viện Đa khoa Đức Giang làm xét nghiệm PCR và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Qua truy vết xác minh được có 6 trường hợp F1 của bệnh nhân T., 13 trường hợp F2, 20 trường hợp liên quan đến khu vực phong tỏa.

Lực lượng chức năng cũng đã tạm thời phong tỏa, khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, dự kiến sáng 14/7, Hà Nội sẽ lập 22 chốt kiểm soát dịch bệnh ở cửa ngõ để người dân kê khai y tế khi vào thành phố. Các chốt này còn được kết hợp test nhanh SARS-CoV-2, kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính.

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều 12/7, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết, tình hình dịch Covid-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TPHCM.

Riêng tại Hà Nội, trong tuần vừa qua đã ghi nhận 2 chùm ca bệnh tại các huyện Đông Anh, Mỹ Đức và các ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến các tỉnh, thành phố khác. Cơ quan chức năng đã khoanh vùng, nhanh chóng rà soát các ca bệnh.

Có thể bạn quan tâm: Hàng quán giữa làn sóng covid-19 bán mang về vẫn khổ trăm bề

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/ha-noi-phat-hien-mot-ca-duong-tinh-sarscov2-o-bac-tu-liem-20210713113439344.htm

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads