‘Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát người ra khỏi nhà’ là bịa đặt, sai sự thật

July 26, 2021
204
Views

Công an Hà Nội cho biết “Thông tin Hà Nội sắp có 3.000 chốt để kiểm soát người ra khỏi nhà không có lý do” là bịa đặt và khiến dư luận hoang mang.

Ngày 26/7, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin “sáng mai Hà Nội có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và chứng minh lý do ra đường có lý do cần thiết. Cả nhà chia sẻ cho nhau biết nhé”.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn nội dung trên khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội.

Liên quan vụ việc Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội phủ nhận thông tin trên và cho rằng đó là thông tin bịa đặt, không có cơ sở, thiếu chính xác và gây hoang mang dự luận.

Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Công an TP Hà Nội đã đề nghị lực lương an ninh mạng và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông vào cuộc, truy tìm tài khoản đăng thông tin sai sự thật, để nhanh chóng xử lý, không làm người dân hoang mang, lo lắng.

Công an TP Hà Nội cũng cho biết, trong 3 ngày đầu thành phố thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm phòng dịch như không đeo khẩu trang, ra ngoài không có lý do, tụ tập đông người…

Bạn đọc có thể thích:

Nguồn: https://vtc.vn/thong-tin-ha-noi-lap-3-000-chot-kiem-soat-nguoi-ra-kho-i-nha-la-bia-dat-ar626979.html

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads