Hà Nội kiểm soát người vào thành phố từ 14/07/2021

July 14, 2021
153
Views

22 chốt kiểm soát được dựng trong đêm, 6h ngày 14/7 sẽ chính thức kiểm soát người ra vào thành phố.

21h ngày 13/7, tại chốt số 13, trạm kiểm soát dịch covid 19 huyện Chương Mỹ nằm trên quốc lộ 6, thuộc thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ) giáp với huyện Lương Sơn (Hòa Bình), hơn 10 chiến sĩ Lữ đoàn xe tăng 201 phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 12 đã dựng lều bạt dã chiến.

Quân đội, công an dựng chốt tại huyện Chương Mỹ. Ảnh: Gia Chính
Quân đội, công an dựng chốt tại huyện Chương Mỹ. Ảnh: Gia Chính

Lều bạt diện tích hơn 10m2 được dựng ở ven quốc lộ, đây cũng là vị trí đặt chốt kiểm soát hồi tháng 4/2020. Lều sẽ phục vụ việc cất giữ trang thiết bị và là nơi nghỉ của các lực lượng làm nhiệm vụ.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 12 cho biết 11 người thuộc năm lực lượng chia thành 4 ca trực mỗi ngày, gồm: cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, quân đội, y tế và cán bộ địa phương.

Lực lượng cảnh sát, thanh tra giao thông sẽ dừng phương tiện và phân luồng để không xảy ra ùn tắc. Lực lượng y tế, quân đội phụ trách test nhanh Covid-19 với những trường hợp cần thiết và kiểm tra việc khai báo y tế, không khai báo y tế

Chốt kiểm soát tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: Võ Hải
Chốt kiểm soát tại trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ. Ảnh: Võ Hải

Trong tối 13/7, 21 chốt kiểm soát khác cũng đã hoàn thành xong việc dựng lều bạt. 6h sáng 14/7, 22 chốt sẽ kiểm soát phương tiện vận tải, ôtô vào thành phố (với các tỉnh giáp ranh có dịch phải kiểm soát cả xe máy) qua việc đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống Covid-19 trên xe (đặc biệt là với xe khách liên tỉnh, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định).

Cán bộ tại chốt có thể đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sáng lọc toàn bộ người từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội.

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng đường bộ từ 14 tỉnh, thành phố có dịch: TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắc Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam được yêu cầu quay đầu, không di chuyển vào Hà Nội.

Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết lập chốt không phải là ngăn sông cấm chợ. Người dân trước khi vào thành phố nên khai báo y tế đầy đủ qua các ứng dụng để đỡ tốn thời gian chờ đợi và tránh tập trung đông người.

22 chốt kiểm soát hoạt động từ 6h sáng mai. Ảnh: Gia Chính
22 chốt kiểm soát hoạt động từ 6h sáng mai. Ảnh: Gia Chính

Đây là lần thứ hai thành phố lập chốt kiểm soát ở các tuyến đường cửa ngõ thủ đô. Trước đó tháng 4/2020, thực hiện Chỉ thị 16 cách ly xã hội, Hà Nội lập 30 chốt trên các trục đường ra vào thành phố. Sau gần một tháng, các chốt được dỡ khi dịch được khống chế, thành phố áp dụng trạng thái bình thường mới.

Bạn đọc có thể thích:

Nguồn: https://vnexpress.net/ha-noi-kiem-soat-nguoi-vao-thanh-pho-tu-14-7-4309080.html

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads