Hà Nam: Xác minh tố cáo tại Trung tâm Phát triển quỹ đất

November 18, 2021
130
Views

(PLVN) -Sau khi nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam bị khởi tố về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; một Phó Giám đốc của Trung tâm này cũng bị tố có nhiều vi phạm trong quá trình công tác và các nội dung tố cáo này đang được cơ quan công an xác minh làm rõ.

Đại diện Cơ quan điều tra đọc lệnh khám xét nhà đối tượng Trần Văn Hà - nguyên GĐ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thanh LiêmĐại diện Cơ quan điều tra đọc lệnh khám xét nhà đối tượng Trần Văn Hà – nguyên GĐ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm

Trước đó, ngày 15/11/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam (CQĐT) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở của Trần Văn Hà (SN 1960, nguyên GĐ Trung tâm Phát triển quỹ đất (PTQĐ) huyện Thanh Liêm) về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả thu thập tài liệu, chứng cứ ban đầu xác định, trong quá trình giữ chức vụ Trưởng ban giải phóng mặt bằng huyện, Giám đốc (GĐ) Trung tâm PTQĐ huyện Thanh Liêm giai đoạn 2010 đến tháng 9/2020, ông Hà đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao chỉ đạo nhân viên cấp dưới thực hiện nhiệm vụ trái quy định, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước. Cơ quan tố tụng đã thi hành lệnh khám xét chỗ ở với bị can Hà.

Trong khi CQĐT đang tiếp tục tiến hành điều tra mở rộng, làm rõ hành vi của bị can và những đối tượng liên quan thì những “lùm xùm” tại Trung tâm này vẫn chưa dừng lại. Đơn thư được cho là của một số người gửi tới một số cơ quan Trung ương và tỉnh Hà Nam đề nghị xem xét một số vi phạm trong công tác của một Phó GĐ khác của Trung tâm này.

Theo đơn, vị Phó GĐ bị tố trong khoảng thời gian từ 2013 đến nay đã có một số vi phạm về quản lý gây thất thoát nhiều tỷ đồng tiền nhà nước; không gương mẫu trong công tác, thường xuyên đi làm muộn, quát mắng nhân viên; vị này cũng bị tố thường xuyên uống rượu bia khi lái xe, từng bị cơ quan chức năng đo nồng độ cồn, tước giấy phép lái xe… Vị Phó GĐ này còn bị cho là ưu ái người nhà trong tuyển dụng nhân sự trong cơ quan trong khi tự ý sa thải 2 cán bộ có nhiều đóng góp nhiều năm cho Trung tâm.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm xác nhận huyện cũng nhận được đơn thư tố cáo nội dung như trên với vị Phó GĐ Trung tâm PTQĐ huyện. Chủ tịch huyện cho biết CQĐT đang tiến hành xác minh để làm rõ. “Để phía CQĐT làm xong, cụ thể đúng sai thế nào UBND huyện sẽ có thông tin đầy đủ”, ông Dũng nói.

Ngày 15/11, PV đã liên hệ với vị Phó GĐ Trung tâm. Ban đầu vị này đồng ý tiếp và trao đổi vào đầu giờ chiều ngày 16/11, nhưng đến tối cùng ngày, ông bất ngờ thông báo lại là bận công việc không sắp xếp được.

Trung tâm PTQĐ huyện Thanh Liêm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện, thực hiện các chức năng tạo lập và phát triển, quản lý, khai thác quỹ đất; tổ chức thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư… Đầu năm 2021, Trung tâm này từng xảy ra sự việc gây xôn xao dư luận khi 2 ô tô của Phó GĐ Trung tâm và nhân viên bị người dân “nhốt giữ” lại tại nhà văn hoá thôn Ô Cách, xã Thanh Thủy. Nguyên nhân sự việc xuất phát từ sự bức xúc của một số hộ dân tại địa phương, về cách chi trả bồi thường với một dự án trên địa bàn.

Gia Khánh

Mời bạn xem thêm bài viết:

Nguồn: https://baophapluat.vn/thanh-liem-ha-nam-xac-minh-to-cao-tai-trung-tam-phat-trien-quy-dat-post422186.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published.