Giấy xác nhận cần có để tài xế đưa khách đến sân bay

August 11, 2021
198
Views

Tại chốt kiểm dịch, tài xế đưa khách đến sân bay cần xuất trình phiếu ghi rõ tên người đi máy bay, hành trình, có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú.

Ngày 11/8, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các địa phương đang giãn cách xã hội tạo điều kiện cho hành khách ra nước ngoài và lái xe đưa khách đến sân bay được quay trở lại.

Khi lưu thông qua các chốt kiểm dịch, người có vé máy bay đi nước ngoài cần xuất trình hộ chiếu (kèm theo visa còn hiệu lực), vé máy bay có code vé, thời gian bay, ngày bay, số hiệu chuyến bay; giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR; khai báo y tế.

Hành khách chỉ được đi cùng tài xế, không được đi chung xe với người khác, trừ trường hợp nhiều người trong gia đình đi cùng chuyến bay.

Xét nghiệm Covid cho  hành khách tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Giang Huy.
Xét nghiệm Covid-19 cho hành khách tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Giang Huy.

Tại chốt kiểm dịch, tài xế phải xuất trình bản photo vé máy bay của người đi nước ngoài; giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR; phiếu xác nhận thông tin (ghi rõ tên từng người có vé máy bay, hành trình chiều đi, chiều về và mục đích chuyến đi đưa người đến sân bay) có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú của lái xe và khai báo y tế.

Bộ Giao thông Vận tải cũng cung cấp mẫu giấy xác nhận cho tài xế để các địa phương thực hiện.

Sau khi đưa hành khách đến sân bay, tài xế không được chở thêm hành khách khi quay về địa phương; phải đi đúng lộ trình, không được dừng đỗ dọc đường.

Theo Cục hàng không Việt Nam, near here many people are need to come to bay to ra nước ngoài làm việc, học tập, bài hát gặp khó ở địa phương đang giãn cách xã hội. Nhiều tài xế từ chuyên quản lý đến sân bay làm ngại không thể đi qua các kiểm tra được.

Mời bạn đọc xem thêm:

Nguồn:https://vnexpress.net/tai-xe-dua-khach-den-san-bay-can-co-giay-xac-nhan-4339198.html

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published.