Giám đốc cảng hàng không quốc tế Phú Bài bị bắt

July 28, 2021
203
Views

Ông Đỗ Chí Thành, Giám đốc cảng hàng không Phú Bài cùng phó giám đốc Lê Văn Lộc bị bắt về hành vi tham ô tài sản, chiều 28/7.

Hai ông bị khởi tố, bắt giam để điều tra theo điều 353 Bộ luật Hình sự.

Công an đọc lệnh bắt ông Đỗ Chí Thành. Ảnh: Vạn An

Nhà chức trách cáo buộc, ông Thành và ông Lộc đã có sai phạm trong việc đấu giá và ký hợp đồng nhượng quyền khai thác với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho Công ty Cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng) và Công ty Taxi TC Huế (taxi Thành Công).

Ngày 28/7, đại diện Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho hay, đơn vị này đã cách toàn bộ chức vụ trong Đảng và chính quyền của ông Thành, Lộc. Hai ông này trước đó đã bị tạm đình chỉ công tác.

Trước đó hai ngày, Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Xuân Long (43 tuổi), Chánh văn phòng Cảng hàng không Phú Bài, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Qua kết quả điều tra, từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021, khi quản lý, điều hành cảng hàng không quốc tế Phú Bài, ông Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của cảng thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho một số đơn vị kinh doanh vận tải.

Tổng số tiền Long chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

Mời bạn xem thêm:

Nguồn: https://vnexpress.net/giam-doc-cang-hang-khong-quoc-te-phu-bai-bi-bat-4332060.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads