Giả bệnh nhân thuê xe cứu thương để ‘thông’ chốt kiểm dịch COVID-19

June 27, 2021
232
Views

Cục CSGT phát hiện ngăn chặn một nhóm người giả bệnh nhân, thuê xe cứu thương đi từ Hải Dương về Quảng Ninh hòng qua mặt lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch.

Đội Tuần tra kiểm soát (TTKS) giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) cho biết, đơn vị vừa phát hiện ngăn chặn một nhóm người giả bệnh nhân, thuê xe cứu thương đi từ Hải Dương về Quảng Ninh để qua mặt lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch.

Theo đó, lúc 20h30 ngày 26/6 tại chốt kiểm dịch trước Trạm thu phí đầu cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, lực lượng CSGT thuộc Đội 2 làm nghiệm vụ tại đây phát hiện 1 xe ô tô cứu thương, BKS 34A 389-86 đi từ hướng Hải Phòng sang Quảng Ninh qua chốt kiểm dịch không khai báo y tế.

Giả bệnh nhân thuê xe cứu thương để ‘thông’ chốt kiểm dịch COVID-19

Tổ công tác phát hiện nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra. Thời điểm kiểm tra trên xe có 6 người (1 lái xe và 5 người ngồi trong khoang phía sau).

Ban đầu những người này khai là bệnh nhân đi cấp cứu, nhưng khi lực lượng chức năng khai thác lái xe Phạm Công Hải L. (sinh năm 1994, trú tại Nam Sách, Hải Dương), thì thấy người này quanh co, có nhiều biểu hiện bất minh. Hải L. cũng không xuất trình được giấy phép lái xe cho lực lượng chức năng.

Bạn đọc có thể quan tâm:

Sau thời gian làm việc với CSGT, cả 5 người trên xe đều thú nhận có hộ khẩu thường trú tại Gia Lộc, Hải Dương và bước đầu khai nhận không phải là bệnh nhân. Họ dùng chiêu thức thuê xe cứu thương chở từ Hải Dương về Quảng Ninh để đi làm. Với thủ đoạn trên, họ hy vọng sẽ “thông” chốt mà không phải dừng để khai báo y tế.

Hiện vụ việc đã được tổ công tác bàn giao cho Công an thị xã Quảng Yên xác minh, xử lý.

Nguồn: https://vtc.vn/gia-benh-nhan-thue-xe-cuu-thuong-thong-chot-kiem-dich-covid-19-ar620790.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads