Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà

June 19, 2021
262
Views

Hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà vào chiều 18/6.

Đoàn y bác sĩ tỉnh Quảng Ninh mang theo hành lý, vẫy tay chào tạm biệt để về nhà, sau 35 ngày chi viện cho Bắc Giang cùng các bạn tình nguyện viên tham gia phòng, chống Covid-19.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là lấy mẫu kết hợp truy vết, khoanh vùng dập dịch, có lúc tới 10.000 đến 15.000 mẫu một ngày trong thời tiết nắng nóng. Những ngày ở đây, mọi người đều sống như người nhà. Chúc tỉnh Bắc Giang thật nhanh chiến thắng Covid đợt này”, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điệp, trưởng đoàn chia sẻ.

Trước khi lên xe, nhân viên y tế phải mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Họ sẽ cách ly tập trung 21 ngày tại khu dành riêng cho đội ngũ y bác sĩ. Băng rôn được dán lên tất cả ôtô đưa đoàn về Quảng Ninh, như một lời chào với người dân Bắc Giang. Trước giờ xe lăn bánh, các thành viên trong đoàn cùng tạo dáng chụp hình lưu niệm, thể hiện quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Vợ chồng bác sĩ Điệp và Mai Anh cưới chưa đầy một năm, là một trong ba cặp vợ chồng tham gia chi viện trong đợt dịch này. “Chúng tôi đã tiếp sức cho chiến dịch tại Đông Triều, sau đó tiếp tục tình nguyện chiến đấu tại Bắc Giang. Với mong muốn cống hiến và giúp đỡ mọi người nên vợ chồng cùng cố gắng hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao”, anh Điệp nói.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Quyên, chuyên khoa Tai – Mũi – Họng, chia sẻ quá trình làm việc ở Bắc Giang luôn nhận được sự hỗ trợ từ người dân và lãnh đạo chính quyền nên rất vui.

“Từ ngày có dịch, em đi suốt mấy đợt rồi. Người yêu là bác sĩ ở cùng bệnh viện nên cũng hiểu. Bọn em dạm ngõ xong rồi mà vướng mấy đợt dịch chưa cưới được. Lần này xong về chúng em chuẩn bị cưới”, Quyên nói. Ngày 15/5, đoàn y bác sĩ Quảng Ninh là nhóm đầu tiên chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, khi địa phương mới ghi nhận 122 ca nhiễm.

Đến tối 18/6, Bắc Giang ghi nhận 5.083 ca, là vùng dịch lớn nhất nước. Phần lớn ca bệnh xuất hiện ở khu vực đã cách ly hoặc phong tỏa. Khoảng 14h, xe cảnh sát dẫn đường đoàn xe chở các y bác sĩ Quảng Ninh về địa phương.

Có thể bạn thích:

Nguồn: https://vnexpress.net/gan-300-y-bac-si-tu-tam-dich-bac-giang-tro-ve-nha-4296376.htmlhttps://vnexpress.net/gan-300-y-bac-si-tu-tam-dich-bac-giang-tro-ve-nha-4296376.html

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads