Đưa người khỏi Sài Gòn bằng ôtô gắn mác từ thiện

August 12, 2021
163
Views

Hồ Lê Tấn Phát, 31 tuổi, dán logo bếp cơm tự nguyện hỗ trợ nâng cấp hoàn thiện để không kiểm tra độc quyền, đưa ra 5 khách hàng về các tỉnh với giá ít nhất 5 triệu đồng cho mỗi người.

Ngày 12/8, Phát hành công an quận 1 xử lý 7,5 triệu đồng về xe điều khiển vi  phạm không chấp nhận các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm  theo khoản 2 Điều 14 Nghị định 117/2020 / N.Đ-CP.

Tài xế Phát bị xử lý hành chính. Ảnh: Nhật Vy
Tài xế Phát bị xử lý hành chính. Ảnh: Nhật Vy

Chiều hai hôm trước, tổ tuần tra Công an quận 1 phát hiện ôtô 7 chỗ dán chữ Bếp Cơm Thiện Nguyện Mãn Tự VeGan; Xe hỗ trợ phòng, chống dịch có nhiều dấu hiệu khả nghi khi đi từ giao lộ Cống Quỳnh – Nguyễn Thị Minh Khai ra hướng vòng xoay Lý Thái Tổ nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Ngoài tài xế Phát, trên xe còn 5 người nhưng không ai xuất trình được giấy tờ chứng minh ra đường có lý do chính đáng, theo quy định giãn cách xã hội phòng chống Covid-19. Phát cũng vi phạm lỗi điều khiển xe không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm nên bị tổ tuần tra đưa về trụ sở.

Làm việc với cảnh sát, Phát thừa nhận đã lên Facebook quảng cáo có khả năng đưa người từ Sài Gòn về các tỉnh dù đang thực hiện Chỉ thị 16. Có 5 khách đăng ký với chi phí ít nhất 5 triệu đồng một người, tuỳ tỉnh xa hay gần.

Để qua mặt các chốt kiểm soát Covid-19, anh ta dán chữ lên xe, nhận là người của cơ sở hoạt động từ thiện, phòng chống dịch bệnh.

Bảng từ thiện được dán trên ôtô nhằm qua các chốt kiểm soát. Ảnh: Nhật Vy
Bảng từ thiện được dán trên ôtô nhằm qua các chốt kiểm soát. Ảnh: Nhật Vy.

TP HCM đang quản lý thực hiện Chỉ thị 16 tuyệt đối chế độ Covid-19, trong đó yêu cầu “không cho người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 cho đến khi hết giãn cách“, trừ những người được quyền chính thức.

Công an 1 khuyến cáo, thời gian qua nhiều băng nhóm có lợi cho người dân muốn về quê tránh dịch, dùng chiêu trò lôi kéo để lừa đảo. Theo đó, dân không nên tham gia, tự ý về quê. Những ai có nhu cầu về quê phải liên hệ chính quyền địa phương thường trú, tạm trú để đăng ký, lập danh sách. Thành phố sẽ phối hợp các tổ chức của tỉnh đưa ra đúng quy định, bảo đảm an toàn chống dịch Covid-19.

Mời bạn đọc xem thêm

Nguồn: https://vnexpress.net/len-dua-nguoi-khoi-sai-gon-bang-oto-gan-mac-tu-thien-4339717.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published.