Đòi vào chăm con người cha chửi bới, đánh nhân viên y tế chốt kiểm dịch

August 19, 2021
Người cha chửi bới đánh nhân viên y tế
165
Views

Khi bị ngăn cản, không được đi cùng vợ cũ vào chăm sóc con đang bệnh, Cường đã có hành vi chửi bới, đánh đập nhân viên y tế tại chốt kiểm dịch.

Hôm qua (18/8), TAND huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) đã mở phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Văn Cường (SN 1983, ở xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo buộc, sau khi ly hôn vợ, Cường một mình nuôi con nhỏ. Ngày 25/6/2021, Cường cho vợ cũ đón con về chơi. Tối cùng ngày, Cường nhận được tin con bị đau bụng, đang khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng. Do đó, Cường tức tốc đến Trung tâm y tế với con.

Tại đây, Cường thực hiện khai báo và đo thân nhiệt để vào khu vực điều trị. Tuy nhiên, do không có thẻ thăm nuôi người bệnh, Cường không được vào bên trong. Bởi theo quy định, mỗi bệnh nhân chỉ được 1 thẻ thăm nuôi người bệnh dành cho 1 người nhà. Thấy vậy, Cường dùng tay gạt và đẩy bảo vệ để đi vào nhưng không được.

Chiều 29/6/2021, Cường thay vợ chăm nuôi con. Tối cùng ngày, Cường đưa thẻ cho vợ. Sau khi đưa thẻ cho vợ, Cường vẫn đi theo vào khu điều trị. Tuy nhiên, Cường bị anh Bùi Hồng Nam (tổ trưởng Tổ đón tiếp, sàng lọc, phân luồng người bệnh tại Trung tâm y tế) ngăn lại, không cho đi. Lúc này, Cường đã chửi bới, dùng tay đấm vào mặt anh Nam.

Vừa lúc đó, một số bác sỹ của Trung tâm Y tế chạy ra, cùng bảo vệ can ngăn nên Cường không tấn công anh Nam nữa. Tuy nhiên, Cường vẫn tiếp tục nói lời thách thức, chửi bới.

Với hành vi nêu trên, Cường bị truy tố, đưa ra xét xử về tội “Chống người thi hành công vụ”. Tại tòa, bị cáo thừa nhận việc mình làm là sai, bị cáo rất hối hận. Sau đó, Cường xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo 7 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố. Bởi theo nhận định của HĐXX, hành vi của bị cáo khiến dư luận hết sức bất bình. Vì vậy cần thiết phải xử phạt bị cáo bằng hình phạt tù, cách ly xã hội một thời gian mới đủ sức răn đe, giáo dục bị cáo ý thức chấp hành pháp luật và răn đe, phòng ngừa tội phạm chung trong xã hội./.

Có thể bạn thích

Nguồn: https://baophapluat.vn/doi-vao-cham-con-nguoi-cha-chui-boi-danh-nhan-vien-y-te-o-chot-kiem-dich-post408560.html

Article Tags:
Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published.