Diệu Nhi xin lỗi sau khi bị lên án vì quảng cáo hàng kém chất lượng

June 8, 2021
222
Views

Diễn viên Diệu Nhi thừa nhận sai sót, xin lỗi khán giả vì quảng cáo thuốc giảm cân khi chưa kiểm chứng chất lượng.

Tối 7/6, Diệu Nhi cho biết đã xóa bài quảng cáo trên fanpage khi nhận ý kiến của khán giả. Trước đó hai ngày, cô đăng ảnh hai hộp thực phẩm chức năng giảm cân kèm theo thông tin về công dụng. Dưới bình luận, hàng loạt người chỉ trích, phản đối, cho rằng sản phẩm chứa thành phần gây nguy hiểm, nhiều tác dụng phụ, người dùng cần có chỉ định của bác sĩ.

Diễn viên nói: “Tôi chủ quan bởi thấy chị gái tôi đã sử dụng và có hiệu quả. Thực tế, hiệu quả của thực phẩm chức năng còn dựa vào cơ địa, sinh hoạt, hoạt động thể chất và nhiều yếu tố khác. Sau này, nếu nói về thực phẩm chức năng nào, tôi sẽ tìm hiểu kỹ, tư vấn thêm những thông tin như chế độ luyện tập, ăn uống và sinh hoạt cho từng độ tuổi. Với bài viết cũ, nếu lời của tôi gây ra hệ lụy gì cho khán giả, tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm”.

Diệu Nhi xin lỗi, gỡ bài quảng cáo bị đánh giá không đúng sự thật. Ảnh: CJ.

Nhiều nghệ sĩ bị chỉ trích vì PR sản phẩm kém chất lượng hoặc sai sự thật. Diễn viên hài Nam Thư lên fanpage xin lỗi khi quảng cáo một loại tiền ảo từng bị cảnh báo là lừa đảo. Quyền Linh từng giới thiệu một thực phẩm chức năng hỗ trị giảm loét dạ dày. Khi livestream quảng bá, anh bị nhiều khán giả cho rằng nói quá công dụng mặt hàng. Sau đó, diễn viên cho biết anh ân hận vì chưa tiết chế lời nói khi quảng cáo. Gần nhất, nghệ sĩ Hồng Vân xin lỗi khán giả vì quảng cáo thổi phồng công dụng chữa bệnh của một viên sủi thảo dược.

Hôm 20/5, Ban tuyên giáo Thành ủy TP HCM đề nghị các hội văn học nghệ thuật chấn chỉnh tình trạng nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật, vi phạm pháp luật. Ban tuyên giáo đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật, nhắc nhở hội viên nâng cao tinh thần trách nhiệm khi tham gia hoạt động quảng cáo… Cục Văn hóa cơ sở cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe…

Diệu Nhi sinh năm 1991, xuất thân từ sân khấu kịch Thế giới trẻ (TP HCM). Cô từng tham gia các vai phụ trong Gái già lắm chiêu (2016), Chạy đi rồi tính (2016), Chị Mười Ba (2019), đóng chính và thứ chính trong phim Ngày mai Mai cưới (2017), Vu quy đại náo (2019), Anh trai yêu quái (2019), Bẫy ngọt ngào (sắp ra mắt). Tháng 5/2018, cô tổ chức mini show đầu tay, có nhiều đồng nghiệp tham gia.

Mời bạn đọc xem thêm:

Nguồn: https://vnexpress.net/dieu-nhi-xin-loi-vi-quang-cao-san-pham-kem-chat-luong-4290878.html

Article Categories:
Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads