Cập nhật 20:03 ngày 15/01/2021
Yêu | 14 tháng 03, 2015 | 20:09

Để tránh bị ‘lừa tình, lừa tiền’ khi yêu

Không chỉ trong tình yêu mà mọi mối quan hệ, vấn đề tiền bạc luôn được khuyên là nên phân định rạch ròi.

Ảnh minh họa: Internet

1. Không chỉ trong tình yêu mà mọi mối quan hệ, vấn đề tiền bạc luôn được khuyên là nên phân định rạch ròi.

Bản thân tình yêu đã đủ phức tạp, khi bạn cộng thêm vào đó yếu tố tiền bạc, “phương trình” trở nên rắc rối hơn nhiều. Tình yêu và việc đầu tư khi trộn sai tỷ lệ, sẽ cho ra một kết quả thảm họa.

Loading...

Với các cặp đôi đã là vợ chồng, chuyện tiền bạc gộp chung là điều rất bình thường. Nếu tách riêng “tiền anh, tiền tôi” sẽ khó tạo ra sự gắn kết dẫn tới sự bền vững trong mối quan hệ. Tuy nhiên, với quan hệ yêu đương, sự rạch ròi lại vô cùng cần thiết.

2. Trước khi quyết định đầu tư tiền bạc vào cho ai đó, bạn phải nhìn thấy và phân tích được tính cách của bản thân và chính người đó.

Tình yêu đôi khi khiến chị em mù quáng, sẵn sàng làm tất cả để thể hiện tình yêu, trong đó có cả việc đưa tiền cho người tình chi tiêu. Như trường hợp bẽ bàng của Mai Chi, 26 tuổi, mới đi làm được vài năm và chật vật kiếm tiền lo cho gia đình. Mai Chi mới yêu Dũng 5 tháng nhưng đã bị người yêu hỏi vay tiền.

Lúc thì bảo trả nợ giúp anh, lúc thì mua xe, khi lại đầu tư làm ăn… Dù vất vả nhưng nghĩ người yêu có ý chí làm ăn, không lêu lổng nên Mai Chi cũng cố gắng. Cuối cùng, Dũng chạy theo cô gái khác, giàu có hơn, chê Chi nghèo, không đủ sức nuôi anh. Sự thật cay đắng khiến cô gái không còn niềm tin vào tình yêu.

Hay như những sự việc rùm beng mới đây của các bà, các cô bị hàng loạt trai Tây lừa tiền trên mạng. Công thức chung là tán tỉnh một thời gian, hẹn sang Việt Nam gặp mặt rồi viện đủ mọi lý do để “moi” tiền từ những phụ nữ nhẹ dạ, cả tin.

Với những người đàn ông đàng hoàng và đứng đắn, có lòng tự trọng, họ sẽ không bao giờ cho phép mình được “núp váy” đàn bà, chứ chưa nói đến việc sử dụng tiền của người mình yêu.

3. Phụ nữ cho rằng việc mình gửi tiền cho chàng là để chứng minh tình yêu, đây là một quan niệm sai lầm.

Tình yêu phải xây dựng trên sự tôn trọng, tin tưởng và sẻ chia cùng nhau. Trước khi quyết định “trao thân” và trao tiền cho người đàn ông mình yêu, bạn cần dùng lý trí của mình để đánh giá về phẩm chất người đó, tình cảm hiện tại cũng như dự định của cả hai cho tương lai.

Những nguyên tắc sau bạn nên nhớ rõ:

– Không đem tiền “cho không biếu không” bạn trai dưới mọi hình thức.
– Nếu có chuyện vay, mượn, luôn giữ lại những tin nhắn liên quan.
– Đừng tin vào những lời than vãn trình bày, năn nỉ… của bạn trai bởi nếu là đàn ông chân chính, họ sẽ không bao giờ để mình “mất điểm” trước bạn gái.
– Không tin vào những lời hứa hẹn như: Nếu trả hết nợ, anh sẽ cưới em.
– Khi mối quan hệ của cả hai chưa thực sự lâu bền và nghiêm túc, không để đối phương biết về hoàn cảnh kinh tế gia đình mình.

Thà “mất lòng trước, được lòng sau”, chị em nên rạch ròi giữa tình cảm và vật chất. Nên thẳng thắn nói với người yêu về những chuyện tế nhị này. Khi cho mượn tiền (nếu thấy số tiền quá lớn), phải có giấy tờ pháp lý rõ ràng.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận