Đang ngủ trưa thì vợ trẻ bị chồng cắt cổ chết

January 14, 2022
Đang ngủ trưa thì vợ trẻ bị chồng cắt cổ chết
121
Views

Khi người vợ đang ngủ trưa thì bị gã chồng thức dậy, dùng dao cắt cổ tử vong. Tại tòa, Nghĩa khai về động cơ giết vợ khiến nhiều người bất ngờ.

Bị cáo Ngô Văn Nghĩa tại phiên tòa

Bị cáo Ngô Văn Nghĩa tại phiên tòa

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Ngô Văn Nghĩa (SN 1988), trú xã Xuân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án không ai khác chính là vợ của bị cáo – chị Trương Thị Th. (SN 1999).

Nghĩa và chị Th. kết hôn với nhau vào năm 2018. Quá trình sinh sống, Nghĩa nghĩ bố mẹ vợ chê trách mình chậm chạp trong công việc nên bực tức.

Trưa ngày 7/5/2021, sau bữa cơm có sự tham dự của hai bên nội ngoại, Nghĩa có uống 1 lon bia. Tan tiệc, mọi người ai về nhà nấy thì vợ chồng nghĩa cũng vào phòng ngủ trưa.

Khoảng 14h30 cùng ngày, Nghĩa thức dậy, nghĩ đến mâu thuẫn trước đó với bố mẹ vợ nên nảy sinh ý định giết vợ. Gã chồng này vội đi lấy con dao rồi cứa 2 nhát vào cổ người vợ đang ngủ khiến chị này tử vong tại chỗ.

Gây án xong, hung thủ kéo chăn trùm mặt vợ rồi bỏ ra ngoài. Đến khi bị người thân nghi ngờ vì quần áo dính máu Nghĩa đã thú nhận hành vi giết vợ.

Cơ quan pháp y kết luận nguyên nhân chết của nạn nhân là suy tuần hoàn cấp do vết thương đứt bó mạch, thần kinh cảnh hai bên, sụn quản, thanh – khí quản.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thân thần, tại trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội Ngô Văn Nghĩa bị bệnh động kinh cơn lớn có biến đổi nhân cách mức độ nhẹ. Tại các thời điểm trên, Nghĩa có đủ khả năng nhận thức và hạn chế khả năng điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi giết vợ. Về động cơ gây án, Nghĩa khai do mâu thuẫn với bố mẹ vợ nên đã nảy sinh ý định giết vợ mình. Tuy nhiên, bố mẹ của nạn nhân khẳng định tại tòa giữa gia đình và con rể không có mâu thuẫn gì lớn, chỉ là việc dạy bảo hai vợ chồng làm ăn…

Bị cáo khai nhận trong bữa cơm trưa hôm đó có uống lon bia và khẳng định không có mâu thuẫn gì với vợ.

HĐXX nhận định hành vi giết người của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Trong vụ án này bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như, thành khẩn khai báo, bị cáo bị động kinh, gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Nghĩa 15 năm tù về tội Giết người. Về phần dân sự do đại diện bị hại không yêu cầu nên tòa không xem xét.

Mời bạn xem thêm:

Nguồn: https://baophapluat.vn/vo-tre-dang-ngu-trua-bi-chong-cat-co-chet-post430609.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published.