Đang chống dịch thì hai cán bộ đi chơi golf trong những ngày giãn cách

August 6, 2021
272
Views

Trong khi hầu hết các lãnh đạo, cán bộ khác lăn lưng chống dịch suốt bao ngày tháng, quên ăn quên ngủ, thì 2 quan chức ở Bình Định chơi goft trong ngày giãn cách

Những tin tức về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam và thế giới liên tiếp lấp đầy các kênh thông tin trong thời gian gần đây. Bất kỳ ai cũng hiểu dịch bệnh nguy hiểm thế nào, và cần phải nêu cao quyết tâm “chống dịch như chống giặc” ra sao.

Vậy mà, tại Bình Định, hai vị quan chức của tỉnh này là Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng và Cục phó Cục thuế Nguyễn Công Thành đã… đi chơi golf cùng hai “đại gia” khác. Sự việc gây bức xúc nói trên diễn ra trong hoàn cảnh Bình Định đang áp dụng chỉ thị giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19, không tụ tập 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Mọi thứ chỉ bị lộ khi hai quan chức trên trở thành F1, do tiếp xúc với một nhân viên sân golf mắc COVID-19!

Bạn đọc có thể quan tâm:

Chắc hẳn mọi người sẽ có chung cảm giác như tôi, khi tiếp nhận thông tin về sự việc. Đó là sự xót xa quá lớn, bởi họ là người giữ vị trí chủ chốt ở cơ quan công quyền nhưng lại quá vô trách nhiệm, bất chấp mọi quy tắc mà cả xã hội đang tuân thủ, để thỏa mãn thú vui riêng. Xót xa bởi chúng ta biết rõ, đây chỉ là trường hợp đơn lẻ, nhưng một con sâu cũng đủ làm rầu cả nồi canh.

Sân golf nơi hai vị quan chức tỉnh Bình Định tới chơi trong thời gian giãn cách xã hội.

Xót xa, cũng bởi sự việc khiến tôi liên tưởng vị quan phụ mẫu trong truyện ngắn của Phạm Duy Tốn: Lũ lên cao, đê có nguy cơ vỡ nhưng ông ta đang dở ván bài, sắp ù to, nên khi cấp dưới đến báo “có khi đê vỡ”, vị quan cau mặt gắt: “Mặc kệ”. Với hai quan chức trên của tỉnh Bình ĐỊnh, chưa cần nói đến chuyện họ tham gia “hộ đê” ở mức nào khi cơn lũ COVID-19 tấn công, vì ngay cả những yêu cầu cơ bản nhất dành cho bất cứ công dân nào, đó là chấp hành quy định giãn cách, mà họ còn phớt lờ không thực hiện.

Hành động đó chẳng khác nào cố tình phá con đê mà cả cộng đồng đang nỗ lực gia cố, bồi đắp. Họ nhàn rỗi, vô trách nhiệm tới mức bất chấp như vậy sao? Họ thờ ơ với thời cuộc – khi hầu hết các lãnh đạo, cán bộ, công chức khác đang căng sức chống dịch, ngày quên ăn đêm quên ngủ – như vậy sao?

Thật là khó trả lời những câu hỏi đó!

Hiện hai vị cán bộ nói trên đã bị tạm đình chỉ công tác. Vâng, họ không xứng đáng tiếp tục công việc ở vị trí lãnh đạo.

Chúng ta từng đề cập tới văn hóa từ chức.

Chúng ta đã chứng kiến không ít vị quan chức nước ngoài chủ động xin từ chức sau những sự việc khiến dư luận bức xúc, dù cái sai của họ đôi khi có sắc thái “dễ chấp nhận” hơn nhiều so với câu chuyện “chơi golf thời giãn cách” nói trên. Có lẽ giờ là lúc để ông Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục Thuế của tỉnh Bình Định suy nghĩ nghiêm túc về văn hóa đó.

Bằng không, họ có thể nói gì lúc này? Chẳng lẽ lại là “Chúng tôi xin rút kinh nghiệm, để không đi chơi golf trong thời gian giãn cách nữa”?

Nguồn: https://vtc.vn/dang-chong-dich-can-bo-di-choi-golf-cang-phai-xu-nghiem-ar628983.html

Article Categories:
Cư dân mạng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads