Đà Nẵng: Người đang ở vùng thực hiện Chỉ thị 15, 16 không được vào thành phố

September 29, 2021
133
Views

Thành phố Đà Nẵng vừa ban hành hướng dẫn cho công dân có nhu cầu vào thành phố. Người vào phải thực hiện đăng ký trực tuyến để đăng ký mã QR Code khai báo y tế để đi qua chốt kiểm dịch.

Tối 29-9, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành công văn, hướng dẫn công dân từ các địa phương khác có nhu cầu đi vào TP.

UBND TP Đà Nẵng quy định công dân được vào TP phải đến hoặc về từ các khu vực (tổ/xóm/thôn/ấp…) không có ca mắc trong cộng đồng trong vòng 14 ngày; khu vực không thực hiện cách ly, phong tỏa; xã, phường không đang áp dụng Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16; khu vực không phải là khu vực nguy cơ cao, nguy cơ rất cao.

Người vào phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh. Trước khi vàoTP Đà Nẵng, công dân thực hiện đăng ký trực tuyến để được cấp QR Code. Mã QR này thay thế cho khai báo y tế. Trường hợp tổ chức có nhiều người đi vào Đà Nẵng thì mỗi thành viên phải đăng ký để có mã QR. Mọi hành vi khai báo y tế gian dối, trốn khai báo y tế đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tài xế đăng ký vào Đà Nẵng tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1- xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang

Để đăng ký cấp QR Code, công dân vào vào mục “Đăng ký vào Đà Nẵng” trên app mobile Danang Smart City; hoặc vào mục “Người dân khai báo, đăng ký vào TP Đà Nẵng” trên trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn và lưu lại mã QR được cấp. Công dân cần đăng ký và được cấp QR Code trước khi rời khỏi nơi lưu trú để đến Đà Nẵng.

Tại chốt kiểm soát dịch liên ngành cửa ngõ ra, vào TP Đà Nẵng, sân bay, nhà ga, bến xe, bến cảng, công dân xuất trình QR Code đã được cấp kèm theo giấy tờ tùy thân và kết quả xét nghiệm âm tính rồi di chuyển thẳng về nơi lưu trú.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: https://baomoi.com/nguoi-dang-o-vung-thuc-hien-chi-thi-15-16-khong-duoc-vao-da-nang/c/40393753.epi?utm_source=dapp&utm_medium=zalochat&utm_campaign=share

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published.