Cựu thành viên Big Bang bị đề nghị mức án 5 năm tù

July 5, 2021
Cựu thành viên Big Bang bị đề nghị 5 năm tù
178
Views

Seungri, cựu thành viên nhóm Bigbang, bị các công tố viên đề nghị mức án 5 năm tù giam cho nhiều tội danh, gồm môi giới mại dâm và đánh bạc.
Các công tố viên đã yêu cầu tòa án quân sự ở Yongin kết án Seungri, tên thật là Lee Seung-hyun, 5 năm tù giam và khoản tiền phạt 20 triệu won (khoảng 17.600 USD). Trước đó, Seungri bị truy tố vào ngày 30/1, nhưng vụ án đã được chuyển sang tòa án quân đội sau khi Seungri nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Một công tố viên cho rằng Seungri không chỉ hưởng lợi từ việc phạm tội của mình mà còn trốn tránh và đẩy trách nhiệm sang cho người khác. “Xem xét quan điểm và thái độ rất có vấn đề về tình dục, bị cáo cần phải chịu án phạt nghiêm khắc” – công tố viên này cho biết.

Seungri, cựu thành viên của nhóm Bigbang. Nguồn: Yonhap

Tại phiên tòa, Seungri đã khóc, xin lỗi gia đình và các thành viên Bigbang vì đã khiến mọi người lo lắng và thất vọng. Tuy nhiên, Seungri phủ nhận 8 trong số 9 cáo buộc, chỉ thừa nhận mình đã vi phạm trong giao dịch ngoại tệ, tổng cộng 1 triệu USD khi đánh bạc ở Las Vegas (Mỹ) từ tháng 12/2013 đến tháng 8/2017.

Seungri cũng bị truy tố tội môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Hàn Quốc, khoảng 20 lần trong giai đoạn 2015 – 2016. Cựu ca sĩ cũng bị cáo buộc chia sẻ ảnh phụ nữ khỏa thân cho những người khác trong một phòng tán gẫu (chat-room) trên điện thoại di động. Tuy nhiên, cựu thành viên của nhóm Bigbang khẳng định anh không liên quan tới những tội ác tình dục này và bản thân đã vô tình thực hiện vì thiếu hiểu biết.

Seungri ra mắt K-pop vào năm 2006, với tư cách là thành viên nhóm nhạc đình đám Bigbang và trở nên vô cùng nổi tiếng sau đó. Tuy nhiên, Seungri đã từ bỏ hoạt động ca hát sau vụ bê bối tại vũ trường Burning Sun.

Có thể bạn thích:

Nguồn: https://vtc.vn/seungri-cua-bigbang-bi-de-nghi-5-nam-tu-ar622207.html

Article Tags:
Article Categories:
Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads