Cung cấp lương thực, thực phẩm cho lao động nghèo tại Hà Nội

August 1, 2021
188
Views

Thành phố giao các địa phương hỗ trợ y tế, đời sống cho người nghèo, mất thu nhập, để người dân an tâm ở nhà.

Đây là một trong những nội dung công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, tối 1/8.

Theo đó, để kiểm soát ngăn dịch lây lan, thành phố yêu cầu quận, huyện, thị xã kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế; cung cấp các lương thực, thực phẩm cho lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy” tại các khu vực cách ly, phong tỏa.

Người nghèo nhận gạo miễn phí tại Nhà văn hoá phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy) trong đợt dịch đầu tiên (tháng 4/2020). Ảnh: Giang Huy.

“Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội, trừ những người được chính quyền cho phép”, công điện nêu rõ.

Địa phương được chủ động quyết định việc thực hiện các biện pháp cao hơn trong thời gian giãn cách xã hội, như phong tỏa một khu dân cư, tổ dân phố, cấp phường, xã, thị trấn để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngành Y tế chủ trì tham mưu lãnh đạo thành phố phương án điều trị tổng thể 20.000 bệnh nhân mắc Covid 19, báo cáo trước ngày 5/8; hoàn thiện phương án triển khai thí điểm 1.000 giường điều trị bệnh nhân không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại Khu chung cư Đền lừ 3 để kích hoạt đưa vào hoạt động từ 2/8.

Thành phố cũng đề nghị cơ quan chức năng xây dựng phương án hỏa táng thi hài bệnh nhân dương tính với nCoV trên địa bàn, khả năng đảm bảo công suất theo các tình huống và diễn biến dịch bệnh.

Thống kê từ Sở y tế Hà Nội, đợt dịch thứ tư (từ ngày 27/4 đến nay), thành phố ghi nhận là 1.247 ca bệnh, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 751 ca, số mắc là người đã được cách ly 496 ca.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Nguồn: https://vnexpress.net/ha-noi-cung-cap-luong-thuc-thuc-pham-cho-lao-dong-ngheo-4334039.html

Article Tags:
Article Categories:
Cư dân mạng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads