Cụ ông 97 ủng hộ 10 triệu đồng cho Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19

June 10, 2021
196
Views

Một cụ ông 97 tuổi ở Hà Tĩnh sau khi nghe được thông báo kêu gọi hỗ trợ Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 đã tự mình tìm đến nhà bí thư thôn ủng hộ 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Chưởng trao 10 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ xã Kỳ Phú góp Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 – Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Kỳ Anh

Chiều 9-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Thế Ngại – chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh – cho hay vừa tiếp nhận 10 triệu đồng từ cụ ông Nguyễn Chưởng (97 tuổi, ngụ xã Kỳ Phú) ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19.

Theo ông Ngại, hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp về việc hỗ trợ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Kỳ Phú gửi thông báo phát lời kêu gọi về đến tận các thôn, xóm trong xã.

Trưa 9-6, khi thôn Phú Long đọc lời phát động trên hệ thống loa truyền thanh thôn thì ông Nguyễn Chưởng viết một bức thư với nội dung chia sẻ những khó khăn, vất vả với các lực lượng đang ngày đêm phòng, chống dịch.

Trong thư có đoạn: “Nay tôi nghe đài, các lực lượng tuyến đầu chống dịch hy sinh sức khỏe, chịu đựng nóng nực một cách cực độ, nghe thật cảm động. Nay nghe tin Mặt trận Tổ quốc kêu gọi ủng hộ, tôi suy nghĩ cả đêm…, tôi nhớ tôi đang có 20 triệu đồng tiền tiết kiệm để dành lúc “lâm chung” để mua nước, trầu cho làng xóm đưa đón. Tôi rút 10 triệu đồng để quyên góp một phần nhỏ để chống dịch…”.

Bức “tâm thư” ông Chưởng viết khi quyết định dành 10 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch – Ảnh: THẾ NGẠI

Sau khi viết “tâm thư”, ông Chưởng cầm 10 triệu đồng đến nhà bí thư thôn. Tuy nhiên, thôn nhận thấy số tiền của ông Chưởng lớn nên liên hệ lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Kỳ Phú về phối hợp để nhận.

“Chúng tôi tổ chức nhận số tiền từ ông Chưởng lúc 15h chiều nay. Số tiền này nhanh chóng được chuyển vào Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch COVID-19” – ông Ngại nói.

Theo ông Ngại, ông Chưởng là cán bộ thời chống Pháp, đánh Mỹ. Dù ông đã 97 tuổi nhưng còn rất minh mẫn.

“Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp thì đối với việc ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 rất có ý nghĩa, một đồng góp vào cũng quý. Đối với hành động của ông Chưởng, chúng tôi rất khâm phục và cảm động” – ông Ngại nói

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: https://tuoitre.vn/cu-ong-97-tuoi-mang-10-trieu-dong-ung-ho-quy-vac-xin-phong-chong-covid-19-20210609183028591.htm

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads