Công ty Blue Origin được FAA phê duyệt giấy phép chở người vào vũ trụ

July 14, 2021
238
Views
Công ty Blue Origin được FAA phê duyệt giấy phép chở người vào vũ trụ

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã phê duyệt giấy phép cho phép tàu vũ trụ New Shepard của công ty Blue Origin thực hiện chuyến bay chở người vào không gian. Theo đó, chuyến bay của Blue Origin dự kiến sẽ cất cánh vào ngày 20/7 sắp tới, với phi hành đoàn đã được công bố gồm anh em Jeff Bezos, cụ bà Wally Funk và 3 hành khách khác.

blue-origin.jpeg

Để có được sự phê duyệt của FAA, Blue Origin đã phải xác minh phần cứng và phần mềm của phương tiện New Shepard đạt đủ tiêu chuẩn trong chuyến bay thử nghiệm NS-15 được tiến hành vào ngày 14/4/2021 vừa rồi. Nếu mọi chuyện diễn ra như kế hoạch, tên lửa New Shepard và khoang chứa phi hành gia sẽ bay vào không gian ở độ cao 100km. Tên lửa sẽ tách khỏi khoang chứa khi đạt đủ độ cao và rơi xuống Trái Đất. Capsule chứa hành khách trên tàu sau khi hoàn thành chuyến bay sẽ hạ cánh xuống bề mặt Trái Đất bàng hệ thống 3 dù.

Cách đây ít ngày, đối thủ của Jeff Bezos – tỷ phú Richard Branson đã thực hiện thành công chuyến bay vào không gian trên tàu SpaceShipTwo của công ty Virgin Galactic, và trở thành vị tỷ phú đầu tiên bay vào không gian. Tuy nhiên, Blue Origin đã mỉa mai Virgin Galactic thực sự không được tính là vào vũ trụ mà chỉ nên được tính là rìa mà thôi.

Có thể bạn quan tâm:

Google dự định mang đến tính năng mới giống 3D Touch trong phiên bản Androi sắp tới

Đề xuất dùng căn cước gắn chip thay cho thẻ bảo hiểm y tế

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/cong-ty-blue-origin-duoc-faa-phe-duyet-giay-phep-cho-nguoi-vao-vu-tru.3364622/

Article Categories:
Công nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads