Có được lái xe ra đường khi bị giữ giấy phép lái xe có giấy hẹn không?

June 15, 2021
154
Views

Khi Cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra, tại thời điểm đó mà người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy phép lái xe theo quy định thì có bị phạt không?

Có được lái xe ra đường khi bị giữ giấy phép lái xe có giấy hẹn không?

Hỏi:

Tôi lái xe khi lưu thông tại đường Phạm Hùng, Hà Nội bị cảnh sát giao thông tuýt còi kiểm tra. Tại chốt cảnh sát giao thông, tôi xuất trình 1 biên bản vi phạm giao thông của tôi trước đó bị Đội cảnh sát giao thông, số 8 lập và cũng vì lỗi này tôi đã bị tạm giữ giấy phép lái xe. Hiện, đã quá hạn làm thủ tục nộp phạt, lấy giấy phép lái xe về nhưng do bận việc nên tôi chưa đi nộp phạt được. Vậy, lần này cảnh sát giao thông lập biên bản giữ xe của tôi với lỗi không có giấy phép lái xe, xin hỏi có đúng không?

Hoàng Văn Nam (Huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội)

Trả lời:

Luật Giao thông đường bộ quy định đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường, có giấy phép lái xe hạng nào thì được phép điều khiển loại phương tiện tương ứng theo quy định.

Với trường hợp bạn hỏi, tuy bạn có giấy phép lái xe nhưng do đến ngày hẹn trong biên bản vi phạm hành chính lần trước, bạn chưa đến giải quyết theo lịch hẹn của cảnh sát giao thông. Vì vậy, trường hợp này vẫn coi như không có giấy phép lái xe, bạn không được phép điều khiển phương tiện.

Theo đó, khi cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra, tại thời điểm đó, bạn không xuất trình được giấy phép lái xe theo quy định, cảnh sát giao thông sẽ tiến hành lập biên bản bạn lỗi không có giấy phép lái xe và bị tạm giữ phương tiện.

Như vậy, khi bị tạm giữ phương tiện, bạn cần đến nơi bạn vi phạm trước đó để giải quyết vi phạm, lấy lại giấy phép lái xe rồi mang về nơi giấy phép lái xe giữ xe và tiến hành làm thủ tục lấy lại phương tiện.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/an-toan-giao-thong/co-giay-hen-lay-bang-lai-thi-co-duoc-lai-xe-ra-duong-khong-287364.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads