Chuyến bay chở vaccine được ưu tiên hạ cánh

June 7, 2021
Chuyến bay chở vaccine được ưu tiên hạ cánh
230
Views

Để đảm bảo chất lượng vaccine, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị ưu tiên quyền hạ cánh cho các chuyến bay chở loại hàng này.

Ngày 7/6, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay, thời gian tới, các chuyến bay chở vaccine đến và quá cảnh qua Việt Nam sẽ gia tăng, cần được ưu tiên vận chuyển để đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Cục yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tạo điều kiện cho tổ bay vận chuyển vaccine khi nhận được đề nghị về rút ngắn hành trình và đảm bảo an toàn.

Các hãng hàng không chở vaccine cần ghi rõ trong đơn đề nghị xin phép bay và thông báo rõ cho cơ quan không lưu nhận dạng chuyến bay để được ưu tiên hạ cánh. Đồng thời, Cục yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) bố trí cơ sở hạ tầng tại sân bay để hàng hóa không phải chờ đợi làm thủ tục lâu, đảm bảo chất lượng vaccine.

Máy bay Vietnam Airlines vận chuyển vaccine. Ảnh: VNA.

Tuần qua, Vietnam Airlines đã hỗ trợ vận chuyển miễn phí vaccine cho nhiều đơn vị trên các chuyến bay giữa Hà Nội và TP HCM, Nha Trang, Buôn Ma Thuột. Các lô hàng gồm gần 819.000 liều vaccine AstraZeneca, 582.000 bơm kim tiêm và 7.000 hộp an toàn. Tổng khối lượng hàng hoá gần 7,2 tấn.

Thời gian tới, hãng sẽ tiếp tục hỗ trợ vận chuyển vaccine bằng đường hàng không góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine và bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước đại dịch.

Bạn đọc có thể thích:

Tiếp viên hàng không bỏ nghề chuyển chạy xe công nghệ vì dịch Covid-19

Nguồn: https://vnexpress.net/chuyen-bay-cho-vaccine-duoc-uu-tien-ha-canh-4290358.html

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads