Chủ tịch Hà Tĩnh chỉ đạo điều tra cặp vợ chồng làm lây lan covid-19

June 15, 2021
187
Views

(VTC News) – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải giao cơ quan công an điều tra, xử lý những trường hợp vi phạm, khai báo y tế không rõ ràng.

Ngày 15/6, trả lời VTC News, ông Võ Trọng Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ông đã giao cơ quan công an điều tra, xử lý hai vợ chồng ở Bình Dương về địa phương làm lây lan dịch bệnh.

Theo ông Hải, đối với những trường hợp khai báo không rõ ràng thì cơ quan chức năng có thể khởi tố.

Vợ chồng làm lây lan COVID-19: Chủ tịch Hà Tĩnh chỉ đạo điều tra - 1
Quân khu 4 phun hóa chất tại thành phố Hà Tĩnh.

Trưa cùng ngày, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin thêm, đơn vị vẫn đang điều tra vụ việc hai vợ chồng làm lây lan COVID-19 là chưa có kết quả cụ thể.

“Nếu hai vợ chồng có dấu hiệu vi phạm thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”, Đại tá Thuyết nói.

Vợ chồng làm lây lan COVID-19: Chủ tịch Hà Tĩnh chỉ đạo điều tra - 2
Bản cam kết thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà được cho là của ông N.V.M.

Ngày 30/5, vợ chồng ông N.V.M. (56 tuổi) và bà N.T.H. (52 tuổi) đi máy bay từ TP.HCM về Vinh (Nghệ An), sau đó được người cháu chở bằng xe ô tô riêng về tổ 12, thôn Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Bản cam kết nêu rõ, yêu cầu người dân chấp hành việc tự cách ly tại nhà đúng thời gian quy định; không ra khỏi nơi ở, nơi lưu trú trong suốt thời gian cách ly; không tổ chức liên hoan ăn uống, hoạt động đông người tại nơi ở, nơi lưu trú…

Tuy nhiên, theo số liệu điều tra dịch tễ, lịch trình của cặp vợ chồng trên khá dày, hiện tại số lượng F1, F2 của hai vợ chồng đã lên tới hàng nghìn người.

Ông Nguyễn Duy Thanh, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Thạch Trung khẳng định, trường hợp vợ chồng ông M. trở về từ Bình Dương đã khai báo y tế như vậy là đúng. “Hai người này chỉ mắc lỗi khai báo y tế muộn nhưng không vấn đề gì”, ông Thanh cho biết.

Khi PV hỏi về việc sau khi phát hiện dương tính với COVID-19, hai người này đã khai báo không trung thực khiến ngành Y tế bỏ sót nhiều trường hợp liên quan, ông Thanh cho rằng “việc này thì phải nhờ đến cơ quan chức năng chứ chúng tôi cũng chẳng biết được, tôi chỉ phụ trách chuyên môn y tế”.

Bạn đọc có thể yêu thích:

Nguồn: https://vtc.vn/vo-chong-lam-lay-lan-covid-19-chu-tich-ha-tinh-chi-dao-dieu-tra-ar618541.html

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads