Chủ nợ bị phạt 9 năm tù vì bắt cóc đánh đập con nợ

July 9, 2021
167
Views

Đòi tiền nhiều lần nhưng không được, chủ nợ cùng hai người khác bắt cóc, đánh đập con nợ; cả nhóm bị phạt 23 năm tù.
Ngày 7-7, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt Hoàng Gia Minh (33 tuổi, trú tại Quảng Ninh) 9 năm tù, Vũ Tiến Thành (32 tuổi, trú tại Hải Phòng) 7 năm tù và Nguyễn Việt Dương (28 tuổi, trú tại Hà Nội) 7 năm tù, cùng về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, năm 2019, Minh cho anh T. (trú tại Hà Nội) vay 300 triệu đồng. Sau đó, Minh nhiều lần đòi tiền nhưng không được, bèn nhờ Thành và Dương “ra mặt”.

Tối 14-7-2020, Dương điều khiển xe máy chở Thành đi trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội), nhìn thấy anh T. đi xe máy phía trước nên bám theo rồi gọi báo tin cho Minh.

Minh điều khiển ô tô đến, cùng với Dương và Thành bắt giữ anh T., đưa lên xe chở về Hải Phòng. Tại đây, nhóm của Minh được một người chưa rõ lai lịch đón và đưa vào bãi cỏ cạnh nghĩa trang thuộc quận Dương Kinh.

Ba bị cáo liên tục dùng tay, chân đánh đập, đe dọa, yêu cầu anh T. phải trả 300 triệu đồng nhưng nạn nhân nói chưa có.

Chủ nợ bắt cóc, đánh đập con nợ: 9 năm tù – ảnh 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: TP

Các bị cáo buộc anh T. gọi điện về cho mẹ chuẩn bị tiền trả. Quá trình nạn nhân nói chuyện với mẹ, nhóm này tiếp tục đấm đá, chửi bới nhằm để đầu dây bên kia nghe thấy, sợ hãi.

Sau một hồi nói chuyện, mẹ anh T. đồng ý trả tiền nhưng yêu cầu nhóm Minh phải đưa con bà về nhà.

Tại Hà Nội, các bị cáo ép anh T. viết giấy nhận nợ 300 triệu đồng rồi thay nhau trông giữ nạn nhân. Đến tối 15-7, nhóm này đưa anh T. về nhà để mẹ đẻ trả nợ thay thì bị Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện, bắt giữ.

Cảnh sát khám xét nơi ở của Minh, thu giữ 1 khẩu súng dài 20cm. Cơ quan chức năng xác định đây là đồ chơi nguy hiểm nên đã tiêu hủy và xử phạt Hoàng Gia Minh 7,5 triệu đồng về hành vi tàng trữ vật cấm.

Tại tòa, Minh khai trước khi tiến hành bắt cóc anh T. đã nhiều lần liên lạc và tới nhà tìm gặp nhưng anh này đều lánh mặt nên rất bực bội.

Minh khẳng định không làm cho tổ chức tín dụng nào, số tiền cho anh T. vay là bản thân tiết kiệm được và khi cho vay đã tin tưởng đến mức không yêu cầu viết biên nhận.

Về phía bị hại, anh T. thừa nhận có vay tiền bị cáo Minh nhưng cho biết đã trả một ít, không nhớ cụ thể là bao nhiêu.

Anh T. nói bị nhóm Minh đánh gãy xương mũi cùng một đốt ngón tay, tổn hại 9% sức khỏe, do vậy yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng, đồng thời xin tòa án giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn:https://plo.vn/phap-luat/chu-no-bat-coc-danh-dap-con-no-9-nam-tu-998660.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads