Chợ đầu mối Hóc Môn đóng cửa thêm 11 ngày

July 2, 2021
323
Views

Chợ đầu mối Hóc Môn đóng cửa thêm 11 ngày

Chợ đầu mối Hóc Môn đóng cửa thêm 11 ngày
Đại diện chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) cho biết chợ sẽ tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ đến ngày 15-7. Như vậy, chợ đóng cửa thêm 11 ngày so với kế hoạch đóng cửa trước đó là từ ngày 28-6 đến 4-7.

Thịt heo pha lóc bán ra tại chợ đầu mối Hóc Môn vào thời điểm chưa tạm đóng cửa chợ 

Sáng 2-7, bà Lê Hồng Đào – phó giám đốc Công ty Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn – xác nhận do diễn biến dịch COVID-19 ở huyện Hóc Môn đang phức tạp nên chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn phải tiếp tục tạm ngưng hoạt động cho đến ngày 15-7.
Theo bà Đào, hiện đơn vị đã gửi thông báo khẩn về việc tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ đến các thương nhân chợ, thương lái.
Ngoài ra, trước tình hình bệnh dịch, và yêu cầu của UBND huyện Hóc Môn, chợ cũng đề nghị các thương nhân nộp bảng cam kết thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19, danh sách người trực tiếp kinh doanh và lao động phụ việc… trước ngày 13-7 để chuẩn bị cho chợ mở cửa hoạt động trở lại.
Trước đó, UBND huyện Hóc Môn đã có công văn gửi các cơ quan, đơn vị về việc triển khai siết chặt biện pháp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với thị trấn Hóc Môn và các xã Bà Điểm, Tân Xuân, Xuân Thới Đông.
Chợ đầu mối Hóc Môn ở xã Xuân Thới Đông. Khu vực này hiện có nhiều ca COVID-19 và đang được phong tỏa.
Theo chợ đầu mối Hóc Môn, hiện chợ đã thực hiện tốt khâu truy vết, những trường hợp F0, F1 đã được cách ly, trường hợp âm tính có chứng nhận. Do đó chợ mong TP.HCM triển khai sớm chương trình tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho 4.001 đối tượng là thương nhân, người lao động tại chợ đã được phê duyệt.

Có thể bạn quan tâm:

Trốn cách ly y tế Covid-19 có thể bị phạt 12 năm tù

Nên đóng góp bao nhiêu cho Quỹ VACCINE phòng, chống COVID-19

Cách ly tại nhà do Covid-19 có được hưởng lương không?

Nguồn: https://tuoitre.vn/cho-dau-moi-hoc-mon-dong-cua-them-11-ngay-20210702070551574.htm

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads